วันเสาร์, พฤษภาคม 25, 2024
Food

ร้านกาแฟ ปทุมธานี นั่งชิลใกล้กรุงเทพ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง “ปทุมธานี” เป็นอีกที่ที่น่าไปชิลมากๆ ในวันหยุดสั้นๆ เสาร์-อาทิตย์ และสำหรับสายชิลที่ไม่ได้อยากไปเดินทางไกล อยากไปนั่งสบายๆ ผมจะชวนไปเช็คอินกันกับ คาเฟ่ชิกๆ น่านั่ง ร้านกาแฟ ปทุมธานี ใกล้ๆ กรุงเทพ แต่ละร้านก็น่ารัก มีสไตล์ชิลและชิคที่ต่างกันออกไป ตามมากันได้เลยครับ !

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้cafe’&farm

สำหรับใครที่โหยหาต้นไม้เขียวขจี ตามเราไปที่นี่สิ บ้าน๑,๐๐๐ไม้ Cafe & Farm ฟาร์มเกษตรคาเฟ่ บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยพื้นที่การเรียนรู้เรื่องเกษตรกรรม เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว ได้ทั้งดื่มกาแฟ ทานอาหาร พักผ่อน และได้ความรู้ตามแนววิถีชีวิตอยู่อย่างพอเพียง ตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9  และมีมุมให้ถ่ายรูปก็เพียบ มาได้ทุกเพศ ทุกวัย มีกิจกรรมให้ทำครบ

ร้านแห่งนี้เริ่มจากแรงบันดาลใจของคุณ โก้ เจ้าของร้าน เกิดเห็นที่ดินติดริมคลองผืนนี้แล้วเกิดชอบ อยากพัฒนาเป็นฟาร์มเกษตรขึ้นมา ด้วยความที่ตนเองจบทางด้านเกษตรมาอยู่แล้ว บวกกับทำอาชีพเป็นนักจัดสวน จึงสร้างบ้านและทำบ้านหลังนี้ให้กลายเป็นคาเฟ่ เพื่อต่อยอดอาชีพของตัวเองไปด้วย และกลายเป็นแหล่งเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ใกล้กรุง บนพื้นที่กว่าสามไร่ ถูกแบ่งเป็น  มีบ่อน้ำ นาข้าว ปลูกพืชอย่างละ 30%  และที่อยู่อาศัยอีก 10 % ชั้นล่างถูกทำเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบนเป็นแบบบ้านพักอาศัยของครอบครัว

นอกจากจะได้มาสัมผัสบรรยากาศดีๆซึ่งหาไม่ได้ง่ายในเมืองหลวงแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะมาเรียนรู้วิถีเกษตรพอเพียง มีกิจกรรมดำนาปลูกข้าว ปลูกผักในถ้วยกาแฟ ทำไข่เค็ม เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา พายเรือ เล่นน้ำคลอง กิจกรรมมากมายสำหรับเด็กๆและทุกคนในครอบครัว สำหรับใครที่อยากกลับคืนสู่ธรรมชาติและทานอาหารในบรรยากาศแสนสบายแบบนี้ ไปกันได้เลย

เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ 10.00-17.00น. 

ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี12160

GPS : https://goo.gl/maps/FVQ4Bcyr8FA2

Have a seat design&cafe’

ต้องบอกเลยเป็นร้านคาเฟ่กาแฟที่ออกแบบมาได้สวยงาม สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ร้านอยู่ติดริมถนนสายคลองหลวงการแต่งภายนอกเป็นอะไรที่สะดุดเชื้อเชิญให้เข้ามาสัมผัส มีมุมอาคารที่สวยและเท่ ภายนอกเป็นสวนสีเขียวสวยๆ มุมจัดสวนที่ดูร่มรื่น สำหรับภายในมีการแบ่งพื้นที่เป็นสองอาคารเล็กๆ ซึ่งส่วนแรกก็เป็นมุมกาแฟ ที่เคาเตอร์จะอยู่ที่ส่วนนี้ อีกอาคารก็จะเป็นพื้นที่นั่งทานอาหาร ของหวาน หรือเครื่องดื่ม ซึ่งทั้งสองส่วนก็มีการตกแต่งไว้สวยงาม น่านั่ง มีของชิ้นเล็กชิ้นน้อยประดับเต็มอยู่เต็มร้าน รวมทั้งแคคตัสต้นเล็กๆ ก็วางแซมไว้แทบจะทุกมุมของร้าน แม้กระทั่งบนเพดาน ก็จะมองเห็นโคมไฟสวยๆ รูปทรงแปลกตา ที่มองแล้วก็เพลินไม่เบาจ้า

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ริมถนนคลองหลวง เลยวัดพระธรรมกายมานิดเดียวระหว่างคลอง3กับคลอง 4 

GPS :  https://goo.gl/maps/aiEP5GsvzX32

เวลาทำการ: อังคาร-อาทิตย์ เวลา 8:30-18:00 

YESTERYEAR Book Bar Bistro

YESTERYEAR เป็นร้านกาแฟที่อยุ่ย่านรังสิต ห่างจากดรีมเวิลด์ไม่กี่ร้อยเมตร ตรงข้ามสนามฟุตบอลบางกอกกล๊าส เอฟซี เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ในห้องสมุด มีมุมหนังสือ มุมของสะสมเก่า เปิดเพลงสบาย ชิลๆ ไม่มีแอร์ Open Doors มีทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม เบียร์ จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ร้านจะหยุดทุกวัน พุธ เปิดเวลา 8.30 – 20.00

โทร 085-1193363

GPS : https://goo.gl/maps/QMpaKTiApgs

Prem cafe in the garden

เมื่อเดินเข้ามาในคาเฟ่นี้แล้วทุกคนก็จะได้พบกับธรรมชาติที่สุดแสนจะร่มรื่นกันนะครับ ซึ่ง Prem Café in the garden เป็นคาเฟ่ในสวนเม็กซิกัน มีต้นไม้นานาพันธ์ที่ทางเจ้าของร้านได้ตั้งใจปลูกขึ้นมา โอบล้อมบ้านสีขาวหลังเล็ก ให้ความรู้สึกดูอบอุ่น ร่มรื่น เย็นสบาย บริเวณพื้นที่ด้านนอกกว้างขวาง สามารถชิลไปกับเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ได้หลากหลายมุมทั้ง Indoor  Outdoor ในสวน และริมน้ำ ใครกำลังมองหามุมพักผ่อนสุดร่มรื่น หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองแบบไม่ต้องเดินทางไกล แนะนำร้านนี้เลย 

เบอร์ติดต่อ :  084 563 9292

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 09:00 – 18:00 น. 

GPS : https://goo.gl/maps/diuYDfNT9fP2

Plant Cafe

ร้าน Plant Cafe ตกแต่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์ มีสไตล์อินดัสเตรียล (Industrial) เรียกว่าได้ว่าคุมโทนดิบๆเท่ๆไว้ทั้งร้าน และยังมีการตัดด้วยต้นไม้ไว้ทั่วให้มีความสบายตา น่าจะเป็นที่มาของชื่อร้าน ร้านใช้กาแฟดี รสชาติ กลิ่น หน้าตา ใช้ได้เลยครับ แต่เข้ามาลึกไปหน่อย แต่ถ้าใครผ่านมาทางลำลูกกาอยู่แล้วก้อเป็นอีกร้านที่น่าสนใจ

เปิด 8.30-16.00

โทรศัพท์081 846 2748

GPS: https://goo.gl/maps/xsUFrijvyuG2

Mushroom Hut Cafe

ร้านนี้ก็จะออกแนวธรรมชาติหน่อยๆ ร้านถูกล้อมไปด้วยต้นไม้ เรียกได้ว่าหันไปทางไหนก็สดชื่นไปหมด มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ในเรื่องของเมนูก็มีทั้งอาหารคาวและหวานไว้บริการ รวมไปถึงมีเครื่องสมุนไพรให้เลือกดื่มด้วย แอบได้ยินมาว่าร้านนี้เขาเลือกเน้นวัตถุดิบจากผักออร์แกนิคมาปรุงแต่งอาหารให้เลย เมนูเห็ดที่นี่เป็นของขึ้นชื่อ บางวันก้อจะมีดนตรีสดจากเจ้าของร้านด้วยนะครับ

เป็นร้านที่เหมาะแก่การไปนั่งชิลล์ๆ ในวันหยุด หากใครแวะไปสักการะทำบุญไหว้พระหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ ในจังหวัดปทุมธานี ก็แวะไปทานอาหาร จิบกาแฟ ชมฟาร์มเห็ดกันได้ที่ร้าน Mushroom Hut Cafe 

เบอร์ติดต่อ 084-099-3134

เปิดให้บริการ 10.30-18.00 .

GPS : https://goo.gl/maps/tzPsVxDoVJt

จบแล้วครับกับ คาเฟ่ชิกๆ น่านั่ง ร้านกาแฟ ปทุมธานี ใกล้ๆ กรุงเทพ หวังว่าคงเป็นประโยชน์เป็ฯทางเลือกกับเพื่อนๆสายคาเฟ่ สายชิลนะครับ

Leave a Response