วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 23, 2024
Food

Cafe Pattaya: 12 คาเฟ่ พัทยา ที่ต้องไปโดน

นอกจาก พัทยา จะเป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ที่เที่ยวได้ง่าย เสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดสบายๆก็ไปได้ ที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่น่านั่งอีกหลายร้านมากๆ ผมเลยขอไป Cafe Hopping In Pattaya กันหน่อยว่า เค้ามีร้านเด็ดอะไรบ้าง ตามมาดูกัน Cafe Pattaya: 12 คาเฟ่ พัทยา ต้องไปโดน

1.คูณคาเฟ่ <Koon’s Cafe Garden coffee x Restaurant>

คูณคาเฟ่ คาเฟ่ที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ เหมาะแก่การมานั่งทานข้าว กาแฟ ของหวาน หรือชมสวนก็ดีมากครับ เพราะสวนของที่นี่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม และที่สำคัญต้นไม้ทุกต้นของที่นี่ทางร้านปลูกเอง ที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศร่มรื่นย์มาก ซึ่งในพัทยาบอกได้เลยว่าหายาก

เมนูอาหารที่นี่มีอาหารหลากหลาย และแปลกใหม่มาก ที่สำคัญใครไปทานแล้วต้องบอกว่า อร่อย รสชาติเยี่ยมจริงๆ อาหารที่เด่นๆของที่นี่จะเป็น อาหารเหนือฟิวชั่น สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว, พายไส้อั่ว, ไข่กระทะ สูตรเด็ดของทางร้าน กาแฟก็ใช้ได้ และทางร้านคัดเลือกเมล็ดกาแฟชั้นดี ทำให้กาแฟของร้านหอมกรุ่น อร่อยทุกแก้ว

2.Dripoly

ร้าน Dripoly ตั้งอยู่ที่พัทยาใต้ ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีทั้งเครื่องดื่มพวกชา กาแฟ น้ำผลไม้ และมีขนมหวานแบบโฮมเมดที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง รวมถึงอาหารว่างให้อิ่มอร่อยกันด้วย แต่ละเมนูนั้นก็เน้นเพื่อสุขภาพ โดยใช้วัตถุดิบคุณภาพ ส่วนเมนูขนมต่างๆ ก็เน้นที่ไม่หวานมากเกินไป

3.Cocoa Cafe Pattaya

Cocoa Cafe ร้านคาเฟ่ที่ดูแล้วอินดี้และกำลังมาแรง เลื่องชื่อเรื่องความเข้มข้นของโกโก้ ที่ใครไปกินก็ติดใจ จนปากต่อปากทั่วพัทยา นอกจากนี้ยังมีมัทฉะเข้มข้น หอม ละมุน ทำสดๆ ชาไทยก็ถึงใจ ราคาก็ไม่แรงเพียงแก้วละ 50บาท ไม่มีนั่งกินที่ร้าน เน้นTake away แวะมาเช็คอินถ่ายรูปหน้าร้านแล้วกลับ โดนใจวัยรุ่นสุดๆ

4.Love Your Trees

Love Your Trees ที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดา แต่เมื่อได้เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับความน่ารักของสวนสีเขียวที่ซ่อนตัวอยู่ด้านใน โดยที่ร้านมี 2 โซนคือโซนด้านในเป็นห้องแอร์ และด้านนอกเป็นสวน แต่ด้านในก็สามารถมองไปยังสวนด้านหลังร้านได้ โดยรอบร้านใช้กระจกเป็นตัวกั้นทำให้ดูโล่งสบาย ที่นี่มีขายทั้งอาหารและเครื่องดื่ม

5.Ordinary Coffee

Ordinary Coffee เป็นร้านกาแฟสุดโมเดิร์นไม่ใหญ่มาก มี 2ชั้น ซึ่งทางร้านตั้งใจให้เป็นสถานที่พบปะกันของคนที่ชอบงานออกแบบ และหลงใหลในกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟขนานแท้ ที่ทั้งคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมจากที่ต่างๆ คั่วกาแฟเอง ดริฟกาแฟ รวมไปถึงมีคลาสสอนการเป็นบาริสต้า Basic barista หรือ สอนทำ Latte Artอีกด้วย เรียกได้ว่าจุดเด่นที่นี่นั้นคือกาแฟจริงๆ ไม่มีอะไรมาเจือปนเลย

6.Tea Factory

“Tea Factory & More” เป็นร้านอาหารสวยเก๋ ที่ตั้งอยู่ภายใน “A’ La Campagne” (อะลาคอมปาณย์) ร้านถูกตกแต่งให้เหมือนกับโรงงานผลิตชาในประเทศศรีลังกา บรรยากาศด้านในมีความสวยงามคลาสสิกมีสไตล์ มีโซนโต๊ะนั่งให้เลือกนั่งหลายโซนตามชอบใจ มีทั้งโซนโต๊ะนั่งด้านในห้องแอร์เย็นๆ มีตู้โชว์เบเกอรี่ที่ทางร้านทำเบเกอรี่แบบสดใหม่ทุกวัน มีโซนกลาสเฮ้าส์ด้านในมีโต๊ะให้เลือกนั่งในมุมสบายๆ และมีมุมโชว์ชาหลากหลายที่ทางร้านคัดสรรชาชั้นดีนำเข้ามาจากหลายประเทศ อาทิ ศรีลังกา จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น เยอรมัน และชาจากหลายที่หมุนเวียนมานำเสนอให้คนรักการดื่มชา

7.Loaf Bakery & Cafe

Loaf Bakery & Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ Welcome Town บนถนนพัทยากลาง ร้านนี้บริการอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย, อิตาเลียน และอเมริกัน พร้อมเค้กและเบเกอรี่อร่อยๆ รวมถึงเครื่องดื่มหลากชนิด บรรยากาศภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบหรู ผสมผสานความโมเดิร์นและสไตล์ลอฟท์เข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยโครงเหล็กสีเข้ม ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ด้านนอก มุมนี้นอกจากจะมีเสน่ห์แล้ว ยังเป็นนิยมของลูกค้าที่จะมานั่งถ่ายภาพสวยๆ โซนด้านในเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ จัดเป็นโซนทานอาหารสบายๆ

8.TUTU BEACH

TUTU BEACH คาเฟ่สีชมพูแห่งนี้มีนามว่า TUTU BEACH ค่ะ ร้านตั้งอยู่ในซอยลึกลับของนาจอมเทียน 10 ริมทะเล จุดเด่นของร้านนี้คือ ที่นั่งของที่นี่จะเป็นสีชมพู สดใสๆ ให้เหมือนฮาวายหน่อยๆ สีชมพูสดใส ตัดกับน้ำทะเล ท้องฟ้า หาดทราย สดใส น่ารัก ถ่ายรูปมาก็เกร๋ดีเหมือนกัน มานั่งเล่น นั่งชิล ชมทะเล ถ่ายรูป ใครกลัวร้อนก็สามารถมาเย็นๆตอนพระอาทิตย์ตกก็ได้ครับ

9.Blue Tang Cafe’ & Bar

Blue Tang Cafe’ & Bar ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักและสบายตา ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงิน เครื่องดื่มของร้านนี้ยังรสชาติดีไม่แพ้บรรยากาศ มีเครื่องดื่มหลากหลายนานาชนิด และเครื่องดื่มที่คอกาแฟต้องห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นก็คือ Nitro cold brew coffee เป็นกาแฟเมล็ดออร์แกนิก ทำให้ได้กาแฟรสชาติกลมกล่อมและมีกลิ่นที่หอมมาก

10.Skoop Beach Cafe

Skoop Beach Café เป็นคาเฟ่ริมทะเลพัทยาบรรยากาศชิคๆ คูลๆ มาพร้อมกับเครื่องดื่ม และไอศกรีมดับร้อนสุดเก๋ไก๋ งานนี้สายเช็คอิน สายเที่ยว ต้องถูกใจอย่างแน่นอน มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งโซน Indoor และ Outdoor อีกทั้งยังมีชั้น Rooftop ไว้สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบมองวิวในมุมสูงได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าฟินสุดๆ ไปเลย

11.The Rice Pot Pattaya(ร้านหม้อข้าวหม้อแกง พัทยา) 

ร้านข้าวแกงแนวใหม่สุดครีเอท ร้าน The rice pot pattaya ร้านคาเฟ่ข้าวแกง แสนน่ารักมุ้งมิ้งแต่แอบหรู  ถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่ข้าวแกงเท่านั้น ยังมีก๋วยเตี๋ยวสูตรพัทยาเก่าแก่กว่า20ปี ไอศกรีมโฮมเมด และเครื่องดื่มอีกด้วย

12.แม่สายทอง Mango Cafe’ พัทยา

จะมีที่ไหนที่เราสามารถหาข้าวเหนียวมะม่วงทานได้ตลอดทั้งปีกันบ้างนะ วันนี้ผมมาแนะนำร้าน ข้าวเหนียวมะม่วงแม่สายทองพัทยา จากร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดังที่ขายอยู่ที่ตลาดโต้รุ่งแม่วิไลพัทยากลางมา ตอนนี้เขาทำเป็นคาเฟ่สองสาขาแล้ว นอกจากข้าวเหนียวมะม่วงที่เลื่องชื่อของร้านนี้แล้ว คาเฟ่ก็ยังมีไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง น้ำมะม่วงปั่นและผลไม้อื่นๆ สังขยามะม่วง และกาแฟสดให้นั่งจิบชิลๆกันด้วย

จบแล้วครับ กับ 12 cafe 12 สไตล์ เมืองพัทยา

ฝากแชร์เป็นกำลังใจให้ผมได้ทำรีวิวต่อไปด้วยนะครับ

ฝากติดตามช่องทางต่างๆของ “เภพาเที่ยว” ได้ที่

www.phephatiew.com

www.facebook.com/phephatiew

https://www.instagram.com/phephatiew/

1 Comment

Leave a Response