วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Hotel & Resort

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc เกาะฟู้โกว๊ก, เวียดนาม

การเดินทางของผมลองมาคิดๆดูแล้วมันก็มีหลายแบบมากๆเลยนะ บางทีก็ลุย ลุยจนต้องถามตัวเองว่า “จะพาตัวเองมาลำบากทำไม” แต่บางทีก็หรูหราและสะดวกสบายจนรู้สึกเหมือนตัวเองคุณชาย (แต่หน้าตาไม่ให้ 555+) ชีวิตก็แบบนี้ครับ การเดินทางท่องเที่ยวก็เช่นกัน มันก็ต้องมีปะปนกันบ้างให้เป็นสีสันของชีวิต รอบนี้ผมขอพามาสบายๆ พักผ่อนที่ประเทศเพื่อนบ้านในเส้นทางใหม่ๆ นั่งเครื่องมาชั่วโมงนิดๆ ผมกำลังพูดถึง “ไข่มุกของเวียดนามใต้” เกาะนางฟ้าประจำอ่าวไทยฝั่งเวียดนาม “ฟู้โกว๊ก” (Phu Quoc Island)

รอบนี้ผมและน้องสาวเลือกพักแบบสบาย นอนอยู่ในโรงแรมเที่ยวแบบสวยๆ การพักผ่อนแบบเหนือระดับที่ “เบสท์เวสเทิร์นพรีเมียร์ โซนาซี ฟูโกว๊ก” รีสอร์ทสวยงาม หรูหรา ติดชายหาด ริมทะเลบนเกาะฟูโกว๊ก เน้นมาพักผ่อนกัน แล้วออกเที่ยว ONE DAY TRIP รอบๆเกาะ เก็บสถานที่ที่ต้องห้ามพลาด!! เมื่อมา “ฟู้โกว๊ก” (Phu Quoc Island)

บินตรงสู่ฟู้โกว๊กสไตล์ Boutique!!

เกาะฟู้โกว๊ก เป็นเกาะที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และกำลังพัฒนา มีการสร้างโรงแรม รีสอร์ท แห่งท่องเที่ยวต่างๆมากมาย คาดว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เกาะนี้จะเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากแน่นอน จากประเทศไทยเดินทางง่ายมาก เราออกเดินทางกับ “บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways)” จากกรุงเทพ-สุวรรณภูมิ เพื่อนๆ สามารถบินตรงสู่ฟู้โกว๊ก แค่ชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้วครับ

โดยจะบินตรงทุกวัน อังคาร พฤหัส ศุกร์ และอาทิตย์ ด้วยเครื่องบินแบบเอทีอาร์ 72-600 บินกับ Bangkok Airways เพื่อนๆจะได้ความสะดวกสบายและบริการที่เหนือระดับ เป็นสายการบิน Full Service คุณจะได้

  • เลือกที่นั่งบนเครื่องได้
  • โหลดน้ำหนักได้ 20 กิโลกรัม
  • ใช้บริการ Boutique Lounge ได้ก่อนขึ้นเครื่อง
  • บริการและเครื่องดื่มอาหารบนเครื่อง

ทริปนี้ผมได้มีโอกาสมาใช้บริการ Blue Ribbon Club Lounge ซึ่งเป็นเลาจน์สำหรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจหรือสมาชิกระดับ Premier Member เลยถือโอกาสเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆครับ

บอกเลยว่า อาหาร และเครื่องดื่ม สถานที่พักผ่อน ดีงามมากเลยครับ ถือว่าบินกับ Bangkok airways แล้วไม่ผิดหวังจริงๆ

Phu Quoc Stay!

ผมบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าทริปนี้ตั้งใจมาพักผ่อนแบบสบาย ผมจะมานำเสนอการพักผ่อนแบบเหนือระดับที่…เบสท์เวสเทิร์นพรีเมียร์ โซนาซี ฟูโกว๊ก (Best Western Premier Sonasea Phu Quoc) รีสอร์ทสวยงาม หรูหรา ติดชายหาด ริมทะเลบนเกาะฟูโกว๊ก หนึ่งในเกาะเขตร้อนที่สวยงามที่อยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศเวียดนาม

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพรีเมียร์ โซนาซี ฟูโกว๊ก มีห้องพักจำนวนทั้งหมด 566 ห้อง ทุกห้องออกแบบให้มีระเบียงส่วนตัว หรูหราด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย รวมถึงบริการอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี นอกจากนี้ยังมีหลากหลายห้องพักที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของหาดทรายขาวขนานไปกับท้องทะเลสีฟ้าและธรรมชาติที่รายล้อม

LOBBY

เป็นแบบ Open Airs เพดานสูง เปิดโล่งรับลมทะเล มีที่ให้นั่งพักเยอะ นั่งสบายอากาศดี มีมุมถ่ายภาพ ถือว่าออกแบบได้อย่างดีงาม หรูหรา ความทันสมัย มีสไตล์ ตามแบบวิสัยทัศน์ของแบรนด์เบสท์เวสเทิร์น

MY ROOM

ทุกห้องออกแบบให้มีระเบียงส่วนตัว หรูหราด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย  นอกจากนี้ยังมีหลากหลายห้องพักที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของทะเล หาดทราย โค้งทะเลที่สวยงามของเกาะ โดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วยห้องพักแบบวิลล่า ตั้งเรียงรายไปกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่คดโค้งทอดยาวจากอาคารหลักของรีสอร์ทไปจนถึงชายหาด สมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับผู้เข้าพักในโอกาสพิเศษต่างๆ ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือแม้แต่ผู้ที่เดินทางเป็นหมู่คณะ ห้องอาหารภายในรีสอร์ทนำเสนออาหารท้องถิ่นและนานาชาติให้ผู้เข้าพักได้เลือกอิ่มอร่อย และมีสิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เข้าพักเลือกทำเพื่อเพิ่มความสุขในวันพักผ่อน อาทิ จิบเครื่องดื่มชมพระอาทิตย์ตกดินที่บาร์ ออกกำลังกายที่ฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่ครบครันด้วยอุปกรณ์ทันสมัย หรือเพลิดเพลินกับการพักผ่อนริมชายหาดหน้ารีสอร์ท

+Deluxe

พื้นที่ 37 ตารางเมตร ห้องพักขนาดกำลังพอดี มีระเบียงสามารถชมวิวทะเลได้ มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า พื้นที่ครัวเล็กๆ ถือว่ากำลังดีสำหรับ 2 คนเลยครับ

+Executive Deluxe

ขนาดห้อง 56 ตารางเมตร มีหนึ่งเตียง King Size มีระเบียงเป็นสวนหย่อมเล็กๆที่ระเบียงพร้อมมองเห็นวิวทะเล ห้องจะแยกเป็นสัดส่วน เป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำและห้องแต่งตัว

+Luxury Villa

ขนาดห้อง 169 ตารางเมตร มี 5 ห้องนอน มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นห้องรับแขก ห้องครัว มี bathtubs มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกับเพื่อนๆ หรือครอบครัวใหญ่

POOL

สระว่ายน้ำที่นี่ยิ่งใหญ่และสวยงามมากๆ ถ้าผมแบ่งจะแบ่งเป็น 3 ส่วน

1.สระหน้าตึกโรงแรม เป็นสระขนาดใหญ่ มีทั้ง zone เด็กและผู้ใหญ่ มีพนักงานประจำสระคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

2.ส่วนสระยาวระหว่างทางเดินไปหน้าหาด ออกแบบวางไว้หน้าตึกโรงแรมให้เป็นสระยาวรูปทรงสวยงาม รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ได้บรรยากาศในการว่ายน้ำมากๆเลยครับ

3.สระด้านหน้าหาดหรือ Oasis Bar จะเป็นสระขนาดไม่ใหญ่มากอยู่ด้านหาด มีบาร์น้ำสามารถสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มทานได้

KID’S CLUB &FITNESS

แน่นอนว่าโรงแรมระดับนี้ต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ สำหรับทุกเพศทุกวัน เราไปดู KID’S CLUB &FITNESS กันครับ

RESTAURANT

ห้องอาหารที่นี่แบ่งเป็น 2 ห้อง เป็นห้องด้านล่างของโรงแรมติดสระใหญ่และเป็นบนดาดฟ้าของโรงแรม

+Essence restaurant

เป็นห้องอาหารที่เปิดทั้งวัน ตอนเช้าเป็นที่รับประทานอาหารเช้าของโรงแรม ส่วนกลางวันและเย็นก็มีอาหารให้บริการ ทั้งอาการเวียดนาม อาหารต่างประเทศ เปิดบริการ 6 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม

มาดูอาหารเช้ากัน อาหารเช้าที่เสิร์ฟเป็นแบบนานาชาติ ทั้งยุโรป เวียดนาม และจีน ความหลากหลายมากพอสมควร

มื้อบ่ายๆผมได้สั่งอาหารมาทานเล่นแก้หิวกัน เป็นปลาหมึกทอด เฝอเนื้อ พิชซ่าเวียดนาม อาหารหน้าตาดี รสชาติอร่อยเลยครับ

+Cview Sky Bar

เป็น Rooftop Bar and Restaurant สามารถชมวิวทะเล และพระอาทิตย์ตกมุมสูงได้ เปิดเวลา 17:00 จนถึงเที่ยงคืน มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม

THALA SPA

เป็น Spa ที่ออกแบบสไตล์อินโดจีนแท้ๆ เป็นสวรรค์แห่งสุขภาพและความสงบสุข ผ่อนคลายความรู้สึกของคุณ โดยห้องที่ส่วนตัว มีห้องหลายแบบทั้งห้องเดี่ยว ห้องคู่ หรือห้องรวม

มุมถ่ายรูปต่างๆในโรงแรม

แถมๆเพื่อเพื่อนอยากได้ตัวอย่างมุมถ่ายรูปในโรงแรม ผมเลยรวมมาให้ดูครับผม เริ่มที่หน้าหาดจะมีแปล และชิงช้าให้ถ่ายภาพไว้ลง social ให้เพื่อนๆได้อิจฉา

สระว่ายน้ำ

ด้านหน้าหาดจะมีเน็ตวอลเล่บอลด้วยครับ

มุมด้านในโรงแรม

ติดต่อโรงแรม :

เวบไซต์: www.bestwesternasia.com  www.bwpremier-sonaseaphuquoc.com 

อีเมล: reservation@bwpremier-sonaseaphuquoc.com 

Facebook: www.facebook.com/bestwesternpremiersonaseaPQ 

Tel: +84 297 627 9999

Instagram: www.instagram.com/bwpremier.sonaseaphuquoc

.

.

.

เกาะฟู้โก๊วก ไปเที่ยวไหนดี??

หมู่บ้านชาวประมงฮัมนิง (Ham Ninh Fishing Village)

เที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านแบบดั้งเดิม ณ หมู่บ้านชาวประมงฮัมนิง (Ham Ninh Fishing Village) ตั้งอยู่ทางเหนือของเมืองดงดุงเลยไปประมาณ 20 กิโลเมตร เหมาะมากๆสำหรับใครที่อยากมาดูว่าไลฟ์สไตล์ของหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะฟู้โกว๊กเป็นยังไง แล้วยังมีอาหารทะเลสดๆให้กินอีกด้วยนะครับ

Sun World Hon Thom Nature Park

ซึ่งมีกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ทางใต้สุดของเกาะฟู้โกว๊ก ข้ามจากเมือง An Thoi ไปเกาะ Hon Thom ระยะทางทั้งหมด 7,899 เมตร หรือประมาณ 7 กิโลกว่าๆ ไปกลับก็เกือบๆ 15 กิโล คือแบบว่ายาวจริงยาวจัง ลงบันทึกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดไปเป็นที่เรียบร้อย

เมื่อข้ามมาถึงอีกฝั่งนั้น จะเป็นสวนสนุกน้ำขนาดใหญ่ที่กำลังก็สร้างอยู่ แล้วก็จะมีรถรับ-ส่งไปยังชายหาด เพื่อให้เล่นน้ำหรือนั่งชิลรับลมเย็นๆ กันด้วย

โรงงานน้ำปลา

ฟู้โกว๊กโด่งดังมากเรื่องน้ำปลาแท้ ที่ทำจากปลากระตักหมักกับเกลือจริงๆ อาชีพการทำน้ำปลาของชาวเกาะได้มีมากว่า200ปีและได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั้งในตลาดภายในประเทศและต่างประเทศเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี เมื่อมาเยือนโรงงานผลิตน้ำปลานักท่องเที่ยวจะมีโอกาสรู้จักกับวิธีการผลิตน้ำปลาของชาวฟู้ก๊วก โดยเฉพาะได้ทราบว่าต้องเลือกปลาชนิดใดเพื่อให้ได้น้ำปลาที่อร่อยที่สุด หากจะซื้อกลับบ้าน เป็นของฝากก็ได้ครับ น้ำปลาที่นี่หอมอร่อยมาก ผมซื้อกลับบ้านมา แม่ชอบสุดๆเลยครับ

สวนพริกไทย

สวนพริกไทย การปลูกพริกไทยชาวบ้านจะนิยมปลูกทางตอนกลางของ เกาะฟู้โก๊วก ประเทศเวียดนาม สวนพริกไทยที่เกาะฟูก๊วกนี้ยังจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชม ไปถ่ายรูป และได้รู้วิธีการปลูกพริกไทยได้อย่างดีอีกด้วย

Phu Quoc Night Market

Phu Quoc Night Market เป็นตลาดกลางคืนแบบว่าทั่วไปๆ มีขายของฝาก ของกิน มีร้านอาหารทะเลขายเต็มไปหมด มีไอศครีมผัดที่บอกมาจากประเทศไทย เดินไปก็ได้ยินเสียงสับไอศครีมตลอดทาง 555+

#island #lagoonpool #beach #travel #vietnam #bestwesternsonaseaphuquoc #BestWesternAsia #BestWesternPremier #PremierLife #BWSmiles #BWRewards #เบสท์เวสเทิร์นพรีเมียร์ #เบสท์เวสเทิร์นเอเชีย #พรีเมียร์ไลฟ์ #ที่พักติดทะเล #เกาะฟูโก๊วก

Leave a Response