วันจันทร์, เมษายน 15, 2024
Hotel & Resort

Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง มาพักผ่อนนอน Poolvilla ในสวน ชายทะเลหัวหิน

Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ริมชายหาดหัวหิน กับห้องพักแบบ pool villa ส่วนตัวในสวน แวดล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด ด้วยสัมผัสแรกที่เดินมาเข้ามา ไม่น่าเชื่อว่าจะมีรีสอร์ทริมทะเลที่มีความร่มรื่นมากขนาดนี้ เป็นรีสอร์ทในสวน มีอ่างจากุชชี่ทุกห้อง บอกเลยว่าทริปนี้ประทับใจตั้งแต่พนักงานต้อนรับ ห้องพัก อาหารโรงแรม ไปจนถึงกิจกรรมต่างๆ ในรีสอร์ท แถมใครที่ชอบถ่ายรูปรับรองไม่มีผิดหวัง เพราะทุกอนูทั่วรีสอร์ทเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆทั้งนั้นเลย

รีวิวนี้ผมจะพาเพื่อนๆมารู้จัก Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin ว่าห้องพักที่นี่เป็นอย่างไร มีแบบไหนบ้าง กิจกรรมต่างๆในโรงแรมมีอะไรให้ทำบ้าง ห้องอาหารต่างๆในโรงแรม รวมทั้งมุมถ่ายรูปต่างๆในโรงแรม ด้วยครับ

My Room

++Private Pool Villa

เริ่มที่ห้องพักแบบ Private Pool Villa ขนาดพื้นที่ 150 ตร.ม. แต่ละหลังมีรั้วรอบขอบชิดเพื่อความเป็นส่วนตัวเหมือนเราพักที่บ้านของเราเอง มีสระว่ายน้ำส่วนตัวลึกประมาณ 1.5 เมตร แบ่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำอย่างชัดเจน

ส่วนสระว่ายน้ำจะอยู่ติดกับห้องนอน แบบว่าเดินลงสระจากเตียงได้เลยจ้า มีเตียงนอนเล่นรับลม ชมวิวในสวนริมสระ โต๊ะสำหรับนั่งก็มีไว้ให้ด้วยเช่นกัน

เข้ามาในส่วนของห้องนอน มีเตียงขนาดคิงไซส์ พร้อมโต๊ะเครื่องแป้ง และทีวี

มาถึงห้องน้ำบอกเลยว่าใหญ่มากกก แบ่งเป็นส่วนแต่งตัว ส่วนห้องน้ำ ส่วนห้องอาบน้ำ ส่วนวางกระเป๋า มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบทุกอย่าง แบบว่าไม่ต้องเอาอะไรมาจากบ้านเลยก็ได้ครับ

ที่นี่มีโซนอาบน้ำแบบ Open Air ด้วยนะครับ ด้วยความที่พักมีความเป็นส่วนตัวสูง ใครที่ชอบอาบน้ำแบบสบายๆ ชิลๆเหมือนอาบในสวนหลังบ้าน การอาบน้ำข้างนอกก็ฟินไปอีกแบบนะครับ

++Presidential Oceanfront Villa

เป็นห้องที่ดีที่สุดอยู่ติดหน้าหาด แบบส่วนตัวสุดๆ มี 2 ห้องนอน และ 1 ห้องโถงใหญ่ Open Air มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีโต๊ะและเตียงสำหรับนอนริมหาด

ห้องนอนแรกเป็นเตียงเดี่ยวคิงไซค์ สามารถมองเห็นหาดได้ชัดเจน เรียกว่านอนริมทะเลกันเลยทีเดียว

ห้องที่สองเป็นเตียงคู่ขนาดใหญ่ ห้องพักกว้างขวาง เห็นวิวทะเลได้เช่นกันครับ

ห้องน้ำที่นี่จะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบไหนก็จะมีอ่างจากุชชี่ และแยกห้องเป็นสัดส่วนเหมือนๆกัน

++Junior Suite Pool View 

เรียกว่าเป็นห้องเริ่มต้นที่ขนาดใหญ่มากถึง 120 ต.ร.ม ถ้าให้เทียบห้องเริ่มต้นกับโรงแรมอื่นในระดับเดียวกัน ที่นี่เปรียบเหมือนห้องสวีทเลยครับ ขนาดกว้างมากแยกเป็นส่วนของห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำที่ขนาดใหญ่เท่ากับห้องแบบอื่นๆ

ห้องจะมีระเบียงออกมาด้านนอกให้ชมวิวสวน วิวสระว่ายน้ำ ในส่วนของห้องน้ำจะเหมือนกับห้องแบบอื่นๆเลยครับ

Pool&Sunrise

สระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ทจะอยู่บริเวณหน้าหาดครับ เป็นสระเกลือขนาดใหญ่ แบ่งออกได้เป็นโซนเด็กและโซนผู้ใหญ่ ยามเช้าพระอาทิตย์จะขึ้นบริเวณหน้าหาดเลยครับ ใครมาพักผมอยากให้ตื่นเช้านิดนึงมารับแสงยามเช้าที่หน้าหาด สวยแบบลืมไม่ลงเลยครับ

มาดูช่วงกลางวันบริเวณสรัว่ายน้ำหน้าหาดกันบ้าง เป็นอีกมุมถ่ายภาพสวยเลยครับ

Lobby

Welcome ด้วยไอศครีมเชอร์เบททำจากสัปปะรดสด เพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้ง คือดีงามมากๆ เรียกว่าโคตรอร่อยเลยครับ เสริฟพร้อมผ้าเย็น ชื่นใจจริงๆ

มาดูตัว Lobby เป็นแบบ open air เพดานสูงโปร่ง มีลมพัดเข้ามาเรื่อยๆ พนักงานต้อนรับเป็นกันเองมากๆเลยครับ

ใครมาเช็คอินอย่าลืมเดินลงไปสวนด้านล่างติดกับ Lobby เป็นอีกมุมถ่ายภาพที่สวยงาม ไม่ควรพลาด

Asara Spa

Spa ที่นี่บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะจะเป็นสปาแบบที่ไม่ได้หาทำได้ที่ไหนง่ายๆ จะเป็นสปาแบบ “Himalayan Salt Thermal Therapy” การผสมผสานของเทคนิคการนวดด้วยเกลือหิมาลายันร้อน และประโลมด้วยน้ำมัน บอกเลยว่าผ่อนคลายมากๆเลยครับ

แถมในสปา ก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆด้วยนะครับ

Chocolate Hour

แขกที่เข้าพักที่นี่ทุกคนต้องห้ามพลาด ฟรีจ้า!!! เวลา 15.00 น. – 16.00 น. ทุกวัน จะมี chocolate hour ที่ห้องอาหารก้ามปู มีทั้งฟองดูว์ ผลไม้สด มาร์ชแมลโลว์ คุกกี้ เค้ก จะเน้นช็อคโกแลตเป็นหลัก บอกเลยว่าช็อคโกแลตที่นี่ดีมากๆ

Happy hour and Sunset

ช่วงเย็นแสงแดดเริ่มอ่อนลง บรรยากาศชิล นั่งริมทะเลรับลม จิบ cocktail โคตรดีเลยครับ

RESTAURANT

++ห้องอาหารก้ามปู

เป็นห้องอาหารที่เป็นที่ทานอาหารเช้าของโรงแรม แล้วยังมีอาหารกลางวันและเย็นให้บริการด้วยนะครับ มาดูอาหารเช้ากันก่อนว่าหลากหลายแค่ไหน ให้ภาพบรรยายดีกว่าครับ

นอกจากอาหารเช้าแล้ว ห้องอาหารนี้ยังบริการอาหารแบบทั้งวันด้วยนะครับ เผื่อใครสนใจมาทานอาหารที่นี่ไม่อยากออกไปหาอะไรทานข้างนอกก็มาทานอาหารที่นี่ได้ ผมได้ลองทานอาหารเย็นที่นี่ รสชาติดีเลยครับผม ไม่ว่าจะเป็น

++ร้านอาหารบ้านดำ

เป็นร้านอาหารบรรยากาศติดริมทะเล สามารถเดินจากรีสอร์ททะลุออกไปร้านได้เลยครับ เปิดให้บริการตั้งแต่สายๆจนถึงมื้อเย็น ช่วงเย็นมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วย ชิลสุดๆไปเลย อาหารที่นี่ก็รสชาติดีแซ่บมากๆเลยครับ

พอดีผมเข้าเช็คอินมืดแล้ว เลยได้สั่งอาหารมาทานที่ห้อง เป็นมื้อเย็น เสริฟถึงห้องเลยจ้าาา

บรรยากาศ&มุมถ่ายรูปต่างๆภายในโรงแรม

เริ่มที่ทางเดินไปห้องพัก เดินไปสระว่ายน้ำ เดินไปชายทะเล บอกเลยว่า เขียว สดชื่น สวยงาม

มุมสวนข้างๆ Lobby เป็นต้นลีลาวดีขนาดใหญ่ จัดเป็นสวนล้อมรอบด้วยน้ำ

มุมภายในห้องพักแบบ private pool villa

มุมอ่างอาบน้ำภายในห้อง

มุมสะพานเชื่อมไปฝั่งห้องพักแบบ Junior Suite Pool View 

มุมบันไดทางขึ้นห้องแบบ Junior Suite Pool View 

มุมรอบๆ lobby

มุมด้านหน้าห้องอาหารก้ามปู

มุมบริเวณสระบัวใกล้ๆสระว่ายน้ำ

จบแล้วครับ รีวิวแบบจัดเต็ม By เภพาเที่ยว

ข้อมูลติดต่อที่พักหัวหิน Movenpick Asara Resort & Spa Hua Hin

Tel. : 032-547-555

Facebook : www.facebook.com/MovenpickHuaHin

Website : www.movenpick.com/hua-hin

Leave a Response