วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 25, 2024
Food

TBS Teppanyaki เนื้อดี ซีฟู๊ดเด็ด เสริฟร้อนๆ เชฟจัดให้

Teppanyaki (เทปปันยากิ) คือ เมนูสไตล์ญี่ปุ่นที่ใช้กระทะเหล็กแบนในการทำอาหาร ซึ่งไต้หวันเป็นประเทศที่โดดเด่นอยู่แล้ว เรื่องอาหารทะเลสด เนื้อดีมีคุณภาพ ประกอบกับเชฟมาปรุงอาหารสดๆต่อหน้าเรา แล้วเสริฟร้อนๆ ทานทันที บอกเลยว่า…โคตรดีย์ ไปดูกันดีกว่าว่า TBS Teppanyaki ร้านกะทะเหล็กชื่อดังในไทเป มีเมนูอะไรที่น่าสนใจบ้าง ลุย!!!

หน้าร้าน TBS Teppanyaki

ร้าน TBS Teppanyaki ตั้งอยู่ที่ No. 6, Alley 8, Lane 216, Section 4, Zhongxiao East Road, Da’an District, Taipei City, ไต้หวัน 106

เปิดช่วงกลางวัน 11:30-14:30 และช่วงเย็น 17:30-21:00

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานี Zhongxiao Dunhua (BL16) ,Exit 3 ออกมาจาก MRT จะเจอตึก Uniqlo ให้เลี้ยวขวาเดินเข้ามาประมาณ 50 เมตร เจอสี่แยกแล้วเลี้ยวซ้าย เดินประมาณ 50 เมตร จะเจอร้านอยู่ตรงขวามือครับ

GPS: https://goo.gl/maps/MpQ2Xf1emg6Xrm3t9

++โปรโมชั่นพิเศษ 

สำหรับ “คนไทย” ที่ไปทานเพียงเช็คอินใน Facebook  หรือ Instagram จะได้รับอาหารฟรี
– ชุดคนเดียว ให้ไวน์แดง หรือ ขาว ฟรี 1 แก้ว
– ชุดแบบสองคน ให้ของหวาน 2 ชุด ฟรี

TBS Teppanyaki  เป็นอาหารแบบเมนูเซต มีหลายแบบทั้งแบบชุด 1 คน ชุด 2 คน มีหลายราคา มีหลายเนื้อ หลายซีฟู๊ด ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะทานเซตไหน ซึ่งจะมีเชฟหล่อๆมาทำอาหารให้เราทานแบบร้อนๆที่หน้าโต๊ะเลยครับ ปล.เชฟหล่อบอกต่อด้วยนะคร๊าบบบ

ขนมปังเสริฟพร้อมน้ำมันมะกอก

ราคาเป็นไงบ้าง เซตสำหรับ 1 ท่าน ราคาเริ่มต้นที่ 500 NT และเซตสำหรับทาน 2 ท่าน มี 2 ราคาคือ 1,980 NT และ 2,980 NT โดยราคาทุกเซตรวมเครื่องดื่ม Soft Drink แล้ว

เมนูเรียกน้ำย่อยหรูหราอย่างกระดูกหมูที่นิ่มสุดๆราดด้วยซอสไวด์แดง ทานพร้อมธัญพืชดั้งเดิมในอินโดนีเซีย ที่โรยด้วยดอกกระเจี๊ยบเปรี้ยวๆหวานๆ ปิดด้วยชาเขียวแบบกรอบ ทานรวมกันแล้วดีงามเวอร์มากครับ แค่เมนูเรียกน้ำย่อยก็ดีงามแล้ว

ต่อด้วย ซุปมะเขือเทศและซุปปลา ผมออกตัวเลยว่าผมเป็นไม่ทานไม่เขือเทศ แต่ซุปมะเขือเทศที่นี่บอกเลยว่าดีงามทำให้ผมทานได้ รสชาติอร่อย กลมกล่อมมากๆเลยครับ ซึ่งเมนูนี้อาจจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วแต่ช่วงเวลาว่าช่วงนั้นๆจะเป็นซุปอะไร

ซุปมะเขือเทศ
ซุปปลา

Boston Lobster แบบตัวสดๆเป็นๆ

Boston Lobster ตัวเป็นๆแบบว่าจี่กระทะแล้วยังดิ้นอยู่เลยจ้า บอกเลยว่าเนื้อหวานมาก แบบว่าดีงามในราคาที่ไม่แพง เชฟก็ทำสไตล์บอสตันบนกระทะเหล็ก พร้อมผักที่ย่าง หวานมากเลยจ้าาา

Blunt locust lobster

เป็นอีกสายพันธ์ุของ Lobster ตัวนี้เชฟนำมาราดด้วยกระเทียม คืออร่อยเนื้อแน่นกว่าบอสตันนิดนึง เนื้อหวานมากครับ

New zealand lamb shoulder

เป็นแกะที่มีกลิ่นน้อยมากๆเนื่องจากใช้แกะที่อายุน้อย เนื้อนุ่มรสชาติดี เชพนำมาทำเป็น 3 รสชาติ แบบว่าดีงามอีกแล้วเธอๆๆๆๆ

Tenderloin steak and foie gras

เนื้อ Tenderloin  จากวัวเด็ก ทำให้เนื้อนุ่มไม่ค่อยมีกลิ่น เสริฟพร้อมตับห่าน คือว้าววอีกแล้ววว ขั้นตอนการทำเนื้อโดยนำไปวางบนแผ่นเกลือทำให้ซึมรสชาติเข้าไป กลมกล่อมมากกินคู่กับตับห่านคือดีไปอี๊กกกกกก

เมนูของหวานตบท้ายเป็นไอศกรีม มีเนื้อแอปเปิ้ลย่างราดด้วยน้ำผึ้ง และมีไอศกรีมโปะไว้ด้านบน ล้างปากได้แบบเกลี้ยงจานกันเลยทีเดียว

ภาพบรรยากาศร้าน

เครื่องดื่มพิเศษ เป็นเหมือนคล้ายๆค๊อกเทลของไต้หวัน คืออร่อยมากกินคู่มากาลอง เด็ด!!

ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นสำหรับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกวัน ทานกับแกล้มกับเนื้อได้เพลินๆ

****จองได้ที่ FB :****

www.facebook.com/teambangshow/

Leave a Response