วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
Hotel & Resort

Holiday Inn Pattaya : พักผ่อนสั้นๆริมทะเลใกล้กรุงเทพ

มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ มีเวลาสั้นๆ บางทีก็อยากจะเที่ยวที่ไหนก็ได้ ขับรถไปง่ายๆ แป๊ปเดียวก็ถึง เพียงไม่กี่กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ สำหรับวันพักผ่อนสั้นๆ ชมวิวสวยๆพร้อมรับลมทะเลและเสียงคลื่น ที่พักสวยๆ พร้อมบริการที่ครับครัน ต้องที่นี่เลยครับ ” Holiday Inn Pattaya”

Holiday Inn Pattaya ตั้งอยู่พัทยาสาย 1 เลยครับ แบบว่าถ้าเราวิ่งเข้ามาตามถนนพัทยาเหนือ ถึงวงเวียนปลาโลมาเราเลี้ยวเข้าถนนเลียบชายหาดหรือพัทยาสาย 1 โรงแรมจะอยู่ต้นๆถนนพัทยาริมหาดเลยครับ ตึกใหญ่ๆอาคารสูงๆ ยังไงก็เห็นครับ ที่นี่จะมี 2 อาคาร อาคารที่เห็นอยู่ด้านหน้านี้เรียกว่า Bay Tower ส่วนอีกอาคารที่สร้างใหม่จะอยู่ด้านหลัง Executive Tower

LOBBY

ใครมาพักที่นี่สามารถเช็คอินได้ที่ Counter ของทั้งสองอาคารเลยนะครับ อาคารไหนก็ได้ตามสะดวก เริ่มที่อาคาร BAY TOWER ก่อนแล้วกัน เป็น LOBBY ที่กว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง ที่นั่งเยอะ มุมถ่ายรูปเพียบ สำหรับนักท่องเที่่ยวสายถ่ายภาพอย่างเรา เข้ามาก็ได้รูปเป็นสิบรูปแล้วครับ ผมเอาหลายๆมุมมาฝาก เพื่อเพื่อนๆได้ตามมุมถ่ายภาพกันนะครับ

พอเข้ามาเดินไปหันหน้าเข้า LOBBY แล้วเดินด้านขวาจะมีที่นั่ง เป็นอีกมุมที่ควรไปนั่งถ่ายรูปสวยๆได้หลายรูปเลยครับ

เดินไปด้านซ้ายกันบ้าง มุมบันไดถือว่าสวยมาก ใครมาต้องห้ามพลาดมุมนี้เด็ดขาด!!

มาดูฝั่ง Executive Tower กันบ้างครับ ตึกใหม่ด้านหลังว่า LOBBY มีความ Modern ต่างจากตึกแรกยังไง ไปดูกันๆ

MY ROOM

ห้องพักของออกแบบมาดีมากเลยครับ เค้าคอนเฟิมว่าห้องพักที่นี่ สามารถมองออกไปเห็นวิว มาดูภายในห้องกันว่าเป็นไงบ้าง ห้องที่ผมพักจะอยู่ Bay Tower ด้านหน้าสุด ซึ่งก็เป็น Ocean View ครับ

รูปนี้ผมถ่ายจากระเบียงห้องพักครับ มุมสวยงาม โค้งหาดพัทยาชัดเจน สวยงามสุดเลยครับ

มาดูภายในห้องกันต่อ มุมที่ผมชอบอีกมุมในห้องคือมุมโต๊ะทำงาน นั่งสบายๆ ชมวิวไปด้วย และที่ชื่นชอบอีกอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือ มีเต้าเสียบปลั๊กไฟให้ใช้เยอะแยะมากมายหลายจุดมาก ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผมมากเลยครับ

มาดูห้องน้ำที่นี่กันบ้าง ห้องน้ำแบบมีอ่างอาบน้ำเห็นวิว Pattaya City โดยรวมๆ คือห้องน้ำกว้าง ของใช้ในห้องน้ำคุณภาพพรีเมี่ยมจริงๆ กลิ่นหอม ละมุนอ่อนโยนต่อผิว นอนแช่อ่าง ฟังเพลง ชมวิวหาดพัทยา ดีสุดๆเลยครับ

เมื่อผมเปิดตู้เสื้อผ้าออกมา ว้าวววมากเลยครับ เจอชุดรีดผ้าเอาไว้จัดการเสื้อผ้ายับๆ ที่ใส่กระเป๋าเดินทางมา มีไม้แขวนเสื้อ ตู้เซฟ ไดร์เป่าผม และ Slipper ไว้ใส่ในห้อง

POOL AND FITNESS

เราพักที่นี่ เราจะสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำได้ทั้งสองอาคาร มีทั้งสระเด็กและสระรวม สระว่ายน้ำที่นี้ทั้ง 4 สระจะเป็นสระแบบน้ำเกลือทั้งหมดครับ

อาณาจักรของเด็กที่นี่ดีงามขนาดไหน สระเด็กอยู่ข้างห้องรับประทานอาหารเช้าเลย เดินลงไปอีกนิดก็จะเป็นสระผู้ใหญ่ ทำให้คนที่มาเป็นครอบครัวสามารถเล่นน้ำพร้อมๆกันได้ด้วย

Fitness ที่นี่เราจะออกกำลังกายไป ชมวิวทะเลไปด้วย ถือว่าดีเลยครับ

KID’S CLUB

แน่นอนว่า โรงแรมออกตัวว่าเป็นโรงแรมสำหรับครอบครัว ย่อมต้องมี KIDS CLUB ให้บริการคุณหนูๆทั้งหลายด้วยนะครับ และยังมีกิจกรรมเด็กๆด้วย ตารางแน่นทุกวันไปกิจกรรมต่างๆ วาดภาพ ทำเค้ก ทำอาหาร ทำผม ผมว่ามันดีมากๆสำหรับคนพาเด็กมาด้วย

EXECUTIVE CLUB

สำหรับใครหลายคนที่ชอบดูพระอาทิตย์ตกที่ทะเล บนวิว Rooftop ของโรงแรม เห็นวิวหาดพัทยา ผมแนะนำให้ ขึ้นมาที่ ชั้น 25 ของตึก Executive สั่งเครื่องดื่มนั่งเพลินๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตก โคตรดีเลยครับ สำหรับผมใครมาพักที่นี่แล้วไม่มาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ถือว่าพลาดมากๆเลยนะครับ

RESTAURANT

++CAFE G

ห้องอาหารฝั่งตึก Bay Tower  จะอยู่ที่ Cafe G ชั้น 4 ห้องอาหารนี้เป็นทั้งห้องอาหารเช้าและช่วงกลางวันยังเป็นร้านอาหารของโรงแรมอีกด้วย บอกเลยว่าอาหารไทยห้องอาหารนี้อร่อยมาก มื้อเที่ยงต้องโดนนะครับ แนะนำเลยครับ

ผมกับน้องสาวสั่งมา 4 อย่าง ยำหมูย่างกับผัดเปรี้ยวหวานเด็ดสุดๆเลยครับ เครื่องดื่มผมแนะนำน้ำมะพร้าวและแตงโมปั่นเลยครับ อร่อยมาก

++Terrazzo

เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โมเดิร์น ที่นั่งร่มรื่นเย็นสบายริมหาดพัทยา ที่นี่มีอาหารหลากหลายชนิดให้เราเลือก มีทั้ง พิซซ่า สลัด พาสต้า แอนติเพสติ และ อาหารจานหลักอื่นๆ นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำผลไม้ cocktail และที่ขาดไม่ได้เลยกับบรรยากาศแบบนี้ก็คือ ไวน์รสเลิศคอยไว้บริการด้วย

++Havana Bar

เป็น bar ที่อยู่ด้านในถัดมาจาก Terrazzo เป็นตอนเย็นสายชิล สายเมา ฝั่งเพลงไป จิบเครื่องดื่มไป ถือว่าดีงามเลยครับ

++Flow Café

Cafe นี้จะอยู่บริเวณ Lobby เลยครับ มีอาหารทานเล่นเพื่อเติมพลัง หรือชากาแฟสักแก้วเพื่อผ่อนคลาย โฟลว คาเฟ่มีขนมอบหลากหลายชนิด รวมถึงสลัดและแซนด์วิชให้ได้เลือกอิ่มอร่อยมากมาย

++Seafood Buffet

ลิ้มรสอาหารทะเลและบุฟเฟ่ต์นานาชาติทุกคืนวันพฤหัสบดีวันศุกร์และวันเสาร์ พร้อมบริการคุณด้วยอาหารที่รังสรรค์จากวัตถุดิบสดใหม่ มีบาร์บีคิวซีฟู้ดที่คัดสรรมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู ปลาหมึก หอยนางรม กั้งหิน และเมนูพิเศษประจำสัปดาห์เป็นมื้อเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด

Holiday Inn Pattaya

ที่ตั้ง : 463/68,463/99 Nongprue, Banglamung, Chonburi 20150

โทร : 038-725-555

Email : holidayinn.pattaya@ihg.com

Facebook : https://www.facebook.com/HolidayInnPTY/

Link for book direct : Holiday Inn Pattaya

Instagram :@Holidayinn_Pattaya

Leave a Response