วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 25, 2024
Hotel & Resort

เภพาเที่ยว_ปราจีนบุรี กิน เที่ยว พักผ่อน @Kantary Hotel Kabinburi

เคยเป็นกันมั้ย ทำงานเหนื่อยๆ เรียนหนักๆ เบื่อรถติด เบื่อฝนตกน้ำท่วม อยากจะไปนอนพักผ่อนต่างจังหวัด ไม่ไกลจากกรุงเทพ เน้น!! กิน นอน เที่ยวนิดหน่อย วันนี้เภมีสถานที่มาแนะนำเพื่อนๆ ไปกิน ไปนอน ไปเที่ยวพักผ่อน ที่  “ ป ร า จี น บุ รี  “ กันๆๆ

ติดตาม #เภพาเที่ยว ได้ที่ https://www.facebook.com/PhePhaTieW/

 

ทริปนี้เภจะไปพักผ่อนที่ Kantary Hotel Kabinburi โดยจะแวะเที่ยวในเมืองปราจีนบุรีก่อน แล้วมุ่งหน้าไปพักผ่อนที่ Kantary แล้วก็หาของกิน กิน กิน แล้วก้อ นอน นอน นอน เอาให้หายเหนื่อย ชาร์ตพลังเพื่อไปทำงานต่อกัน
ที่เที่ยวที่เภจะแวะก้อคือ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และพิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ร้านอาหารที่เภไปกินก้อมี cafe kantary 304 ปราจีนบุรี ร้านข้าวมันไก่บุญตาและร้าน California Steak Restaurant

 

เริ่มกันเลย>>>รายละเอียดทริปตามภาพเลยนะครับ
ปราจีนบุรี ขับรถจากรุงเทพใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เภขับรถออกจากบ้านประมาณ 7 โมงเช้ามุ่งหน้าเมืองปราจีน
ประมาณ 9 โมงครึ่งเราก้อถึงปราจีนแล้ว
กองทัพต้องดินด้วยท้อง หาไรกินกันดีกว่า ขับรถไปในเมืองเจอร้านข้าวมันไก่บุญตา อยู่แถวๆศาลหลักเมืองปราจีนบุรี เภกะน้องสาวจัดกันคนละ 1 จาน ที่นี่มีขายหลายอย่าง ข้าวมันไก่ต้ม ไก่ทอด หมูแดง ขาหมู หมูกรอบ รสชาติพอใช้ได้ครับ
หลังจากอิ่มท้องกันแล้ว เดินทางต่อเภสัชกรอย่างเรา พาไปเที่ยวโรงพยาบาลดีกว่า ปราจีนบุรีมีโรงพยาบาลอยู่ที่นึงเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว เรียนรู้เกี่ยวกับยาสมุนไพร การใช้สมันไพรรักษาโรค เกิ่นมาขนาดนี้ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ไงจะที่ไหนละ

ที่นี่จัดทำเป็น พิพิธภัณฑ์การแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร เป็นศูนย์การรวบรวมอนุรักษ์ตำราไทย สมุนไพรไทย การแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้านของจังหวัดปราจีนบุรี อีกทั้งยังเป็นแหล่งการศึกษาค้นคว้า วิจัยและเผยแพร่ ความรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น ที่เกี่ยวข้อง กับสมุนไพรและการแพทย์ของท้องถิ่น ชั้นล่าง จัดแสดงประวัติตึกเจ้า พระยาอภัยภูเบศร ตำนานหมอหลวง การแพทย์แผนไทยแพทย์พื้นบ้านและ ตัวอย่างเครื่องมือเครื่องใช้ทางการแพทย์แผนไทย เช่น ตู้ยา หินฝนยา หินชนวน มีดหมอ ชั้นบน จัดแสดงสมุดข่อย หนังสือและตำรายา หินบดยา ในอดีตสมัยทวารวดี  ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเปิดบริการทุกวันเวลา 08.30-17.00 น. นอกจากพิพิธภัณฑ์แล้วโรงพยาบาลก็ยังมีการให้บริการในส่วนของอภัยภูเบศรเดย์สปา เป็นสปาที่รวบรวมองค์ความรู้ทั้งแผนไทยและภูมิปัญญาพื้นบ้าน ผสมผสานกับกลิ่นอายอารยธรรม ตะวันตกโดยให้บริการทั้งนวดแบบไทย นวดสปา ขัดผิว พอกผิว  อบสมุนไพร สปาเน้นฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวมเหมาะสม กับเจ้าเรือนของแต่ละบุคคล ผู้ที่สนใจสามารถเข้าใช้บริการสปาบำบัด ได้วันพุธ– วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00– 20.00 น

หลังจากเต็มอิ่มกับความรู้ด้านสมุนไพร ตัวอบอวนไปด้วยกลิ่นสมุนไพร หอมชื่นใจ เราออกเดินทางต่อไปชมพิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ หรือพิพิธภัณฑ์ตะเกียง เกียง เกียง……
พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ เป็นสถานที่สะสมตะเกียงเจ้าพายุ มากมาย หลายรุ่น หลายแบบ เก็บสะสมตะเกียงไว้มากที่สุดในประเทศไทย เป็นพิพิธภัณฑ์สะสมของเก่าของเอกชน  พื้นที่โดยรอบปลูกพรรณไม้สวยงามนานาชนิด อีกทั้งยังมีสัตว์ต่าง ๆ เลี้ยงไว้มากมาย เมื่อก้าวเข้าสู่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จะได้พบกับตะเกียงจำนวนมหาศาล ซึ่งแขวนอยู่ในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นตามที่จอดรถ ร้านค้า บนเพดาน ตามอาคารต่างๆ แม้กระทั่งห้องน้ำ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีอาคารทั้งหมด 5 อาคาร ของสะสมแต่ละอาคารก็แตกต่างกันไป เครื่องเงิน เครื่องทองเหลือง เตารีดโบราณ เครื่องปั้นดินเผา ตู้เย็นใช้น้ำมันก๊าซ ถ้วยชามโบราณ ถาดกระเบื้อง โถพู ขวดน้ำมะเน็ด ซึ่งเป็นขวดน้ำอัดลมในสมัยก่อน ยังมี พระผง พระเหรียญรวมไปถึงรูปพระเก่าๆอีกมากมายหลายแบบ รวมทั้งพระเครื่องที่ขึ้นชื่อของจังหวัดปราจีนบุรี
เภยังมีโอกาสได้ฟังการอธิบายกลไกของตะเกียง การใช้ตะเกียง ด้วยครับ
หลังจากเที่ยวผ่านไป 2 ที่เริ่มเหนื่อย ทริปนี้เรามาพักผ่อน พักผ่อน พักผ่อน เราไปเช็คอินกันดีกว่า Go!!!!!!
โรงแรมอยู่ติดริมถนนเลยครับ
จากเมืองปราจีนบุรีมุ่งหน้าสู่ Kantary hotel kabinburi ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึงสี่แยกกบินทร์บุรีขับตรงไป เลยแยกมานิดเดียว ก็จะเจอทางเข้าโรงแรมที่อยู่ฝั่งซ้ายมือ ด้านหน้าโรงแรมจะมี minimart ซึ่งเป็นของโรงแรมเอง Farway minimart ครับ
เดินเข้าไปในโรงแรมบริเวณ Lobby ของโรงแรม มีโซฟาหนานุ่ม พร้อมหมอนอิงสีสวย สำหรับนั่งพักผ่อน หรือนั่งเล่นเน็ต ในห้องนี้จะมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นเยอะมาก เนื่องจากมีชาวญี่ปุ่นมาพักที่โรงแรมนี้เยอะเลยมีไว้บริการ
มีห้อง exclusive เรามีเข้าไปใช้บริการได้มี ชา กาแฟ ขนมชิ้นเล็กๆ ตัดพอดีคำ คุ๊กกี้ในขวดโหล ให้บริการตัวเอง
ส่วนสำหรับนี้แขกที่มาพักโรงแรมนั้นต้องใช้ Keycard เพื่อเข้าไป การแบ่งโซนแบบนี้ทำให้มีข้อดีคือ ที่นั่งสำหรับผู้มาพักนั้นมีมากเพียงพอตลอดเวลา ไม่ต้องแชร์กับแขกที่มาเพื่อทานอาหารที่ห้องอาหารของโรงแรม
เราขึ้นไปดูในส่วนของห้องนอนกันบ้าง  ที่นี่แบ่งห้องออกเป็น 3 แบบ คือ 1.Studio 2.One Bedroom และ  3.Two Bedroom ที่นี่จะคล้าย ๆ คอนโด เป็นกึ่ง Service apartment
พวกเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ก็มีมาให้ครบถ้วน ตั้งแต่ ไมโครเวฟ ตู้เย็นขนาดใหญ่ กาน้ำร้อน หม้อ จาน ชาม ช้อน แก้ว  มีให้ครบ เสมือนอยู่บ้านเลยทีเดียว  ในห้องน้ำยังมีอุปกรณ์อาบน้ำครบถ้วน และมีอ่างอาบน้ำให้ด้วย ในห้องน้ำ มีอุปกรณ์อาบน้ำครบทั้ง สบู่ แชมพู ครีมนวด โลชั่น ไม้ปั่นหู หมวกคลุมผม แปรงสีฟัน ทิชชู ห้องน้ำแบ่งเป็น อ่างอาบน้ำ และส่วนฝักบัว แยกเป็นสัดส่วน

ห้อง Studio ก็มีขนาดกว่า 45 ตารางเมตรแล้ว ถือว่ากว้างพอตัวเลยทีเดียว ตกแต่ง จัดวางออกมาดีงาม สะดวก มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบ
One Bedroom แบบหนึ่งห้องนอนก็จะแยกส่วนนั่งเล่นกับส่วนที่นอนจากกัน ขนาดใหญ่ขึ้น แต่การตกแต่งก็จะออกมาแนวเดียวกัน
Two Bedroom ห้องแบบสองห้องนอน แต่แบบสองห้องนอนนี้ ส่วนทานอาหารจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่มาก เพราะเอาไว้รองรับผู้ที่มาพักแบบครอบครัว
ที่พักทั้งหมดนั้น แต่งแบบเรียบง่าย เน้นห้องที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับที่พักในกรุงเทพ
อยู่ได้แบบไม่อึดอัด สีแบบ earth tone สว่าง ๆ ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีก
พักผ่อนกันไปจนถึงเย็น หิวขึ้นมาอีกแล้วว บอกแล้วมาพักผ่อนกะมากิน 555+
เย็นนี้เภจะทานอาหารกันที่ California Steak Restaurant มีจุดเด่นที่ steak ซึ่งเภได้ทดลองอาหารหลายอย่างของที่นี่ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว และราคาไม่ได้แพงด้วย  โดยนอกจาก steak  ก็ยังมีอาหารญี่ปุ่นด้วย
เภได้สั่ง เสต็กเนื้อ ซี่โครงแกะ พิชซ่า สลัด ชุดปลาดิบ และชุดเบนโตะข้าวหน้าเนื้อ อร่อยเด็ดทุกอย่างบอกเลย
ยังปิดท้ายด้วยช็อคโกแลคเคลือบไอศกรีม เสริฟมาให้คู่กับน้ำแข็งแห้ง ดูอลังการมากมาย เอาแบบว่าอิ่มจนต้องร้องขอชีวิต
นอนหลับสบายเช้ามากินต่อ…อาหารเช้าที่นี่อลังการงานสร้างเช่นกัน เล่นเอาอิ่มท้องแต่เช้าเลยยย
เภเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมประมาณ 11 โมง หาร้านกาแฟนั่งชิลๆ ทำรูป ปั่นรีวิวดีกว่า เภได้ข่าวว่า โรงแรมในเครือ Kantary มีคาเฟ่แสนน่ารักอยู่ด้วย นั่นคือ Cafe Kantary 304 Prachinburi  โดยขับจาก Kantary กบินทร์บุรี ไปเพียง 30 นาทีเท่านั้น ไปสิครับ
ติดตามรูปภาพเต็มๆของร้าน Cafe  Kantary 304 Prachinburi >> https://www.facebook.com/media/set/?set=a.682793325238144.1073741880.573049106212567&type=1&l=745cce9298
เค้าว่ากันว่าเป็นร้าน Cafe Kantary 304 Prachinburi เป็นร้านที่ดีอันดับต้นๆของดินแดนบูรพาเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านกาแฟ มีอาหารฟิวชั่น อาหารญี่ปุ่น ซูชิ อาหารอิตาเลี่ยน พิซซ่า สปาเก็ตตี้ ผักโขมอบชีส เค้ก ขนมปัง ขนมหวาน เบเกอรี่ ไอศครีม เครื่องดื่ม เหล้า ไวน์ เบียร์ ร้านเป็นห้องกระจกสองชั้น มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์ และภายนอกรับอากาศธรรมชาติ มีเพลงเปิดเบาๆฟังเพลินๆ บรรยากาศเงียบสงบ

สายท่องเที่ยวถ่ายภาพอย่างเภพลาดไม่ได้กับ “ น้ อ ง ม า ร์ ดี “ ใส่ชุดกระต่ายซึ่งเป็น signature ของศิลปินแนว street art ชื่อดังอย่าง Alex Face หากมาแล้วไม่ได้ถ่ายภาพน้องมาร์ดีก็ถือว่าไม่ถึง CAFE KANTARY 304 เลยทีเดียว^^

ที่อยู่ ร้านอยู่ตรงสามแยกไฟแดงสามแยกพระพรหม นิคมอุตสาหกรรม304 ใกล้ๆบิ๊กซี ศรีมหาโพธิ ร้านอยู่หน้าโรงแรม Kantary 304
เบอร์ติดต่อ :  037239777
ที่จอดรถ :  จอดหน้าร้านได้มีที่จอด 10-20 ที่และจอดภายในโรงแรม Kantary
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 – 22:00 ครัวปิด 3 ทุ่ม
พิกัด GPS Google map : https://goo.gl/maps/giQgtDsKb7s

ของหวาน Kantary ก็ไม่ธรรมดา อร่อยทุกอย่างเลยครับ
เภเคยผ่านมากบินทร์บุรีไปเที่ยวอยู่บ่อยๆ แต่ไม่รู้มาก่อนว่าที่นี่จะมีโรงแรมขนาดห้าดาวอยู่ที่นี่ ยังคิดว่าใครจะมานอนพักที่กบินทร์บุรี แต่พอมาพักจริงๆ นอกจากความสะดวกสบายสวยงามและความสะดวกสบายของโรงแรมแล้ว ทำเลที่ตั้งของที่นี่ก็ดีทีเดียวค่ะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ต้องการจะไปเที่ยวพักผ่อนไม่ไกลจากกรุงเทพ จะไปพักตีกอล์ฟ เที่ยวปราจีน หรือจะเลยไปเที่ยววังน้ำเขียวหรือสระแก้ว ตลาดโรงเกลือ อุทยานแห่งชาติปางสีดาก็ยังได้ เพราะตัวโรงแรมจริงๆที่นี่เด่นมาก เป็นทั้งอพาร์ทเม้นท์เอาไว้เช่าพักระยะยาว ที่นี่เลยมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอย่างครบครัน เหมือนเป็นบ้านหลังนึงเลยทั้งครัว ห้องอาหาร ตู้เย็นขนาดใหญ ไมโครเวฟ เครื่องครัวจานชาม หรือแม้กระทั่งเครื่องซักผ้าในห้อง ห้องพักก็ใหญ่โตกว้างขวาง มีครัวใหญ่ อาหารที่โรงแรมก็อร่อยหลากหลาย ซึ่งก็ไม่แปลกใจแม้ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่มากนักแต่มีแขกชาวญี่ปุ่นแต่ต่างชาติที่มาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมกบิทร์บุรีมาพักอยู่จำนวนมาก ทำให้โรงแรมคึกคักไม่เงียบเหงาเหมือนโรงแรมตามต่างจังหวัดทางผ่านเหมือนที่อื่น ช่วงอาหารเช้าเย็น ห้องอาหารที่นี่จะคึกคักมากเลยครับ
ใครคิดจะพักผ่อน ใครคิดจะหาของกิน แบบใกล้ๆกรุงเทพ
Kantary Hotel Kabinburi และ Cafe Kantary 304 Prachinburi เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยครับ

#เภพาเที่ยว
#KantaryHotelKabinburi
#CafeKantary304Prachinburi

Leave a Response