วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 23, 2024
Hotel & Resort

Magic Mountain Home&Cafe

Magic Mountain Home&Cafeคาเฟ่และที่พัก” สุดชิคบนเนินเขา มองเห็นวิว ผาช้างน้อย ของอุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดพะเยา นอกจากคาเฟ่วิวขั้นเทพแล้ว ยังมีห้องพักน่ารักๆ บรรยากาศดีๆ และเป็นส่วนตัวมากๆ เพราะมีแค่ 2 ห้องเท่านั้น เราสามารถชมวิวภูเขาและทะเลหมอกได้จากในห้อง บอกเลยว่าดีงามสามโลกมากๆ ตื่นเช้ามาเราจะได้สัมผัสหมอกแบบชิดใกล้ ยิ่งกว่ายาสีฟันใกล้ชิด ลอยไปลอยมาฟินจริงๆนะ เราว่าเพื่อนๆต้องมาโดน มันดีจริงๆ หรือใครจะมานั่งรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ร้านกาแฟก็ได้ เพราะวิวเดียวกันเลย แต่อยู่ด้านบนที่พัก จิบกาแฟ แลสายหมอกวิวผาช้างน้อย ดีงามสุดๆ

ที่นี่รับนักท่องเที่ยวแค่วันละกรุ๊ปเท่านั้น รับนักท่องเที่ยวได้สูงสุดวันละ 4 คน ถ้ามากัน 2 คน อีกห้องนึงก็จะปิด ไม่รับแขก ให้คุณได้พักผ่อนแบบส่วนตัวแบบ exclusive ไปเลยจ้า เพราะ 2 ห้องใช้ระเบียงเดียวกันครับ

สำหรับราคาห้องพัก
2 ท่าน : 4,800 บาท
3 ท่าน : 7,500 บาท
4 ท่าน : 9,000 บาท
ราคานี้รวมอาหารเย็น อาหารเช้า มินิบาร์ กลีบกุหลาบ
บาธโฟม และเครื่องดื่มเช้าที่คาเฟ่(ท่านละ 1 แก้วค่ะ)

Magic Mountain Cafe ร้านกาแฟบริเวณจุดชมวิวผาช้างน้อย สร้างจากบ้านไม้ขนาดสองชั้นคลาสสิค เดินเข้ามาแล้วจะรู้สึกอบอุ่น ง่ายๆ เป็นกันเอง ราคากาแฟแก้วล่ะ 40-60 บาท โคตรถูกเลยเมื่อเทียบกับวิวอลังการล้านแปดขนาดนี้ ยามเช้าที่นี่เราจะสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้อย่างสวยงาม

  • ร้านเปิด-ปิด ตั้งแต่ 6.00-16.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
  • Facebook : Magic Mountain Cafe’
  • Phone : 065-502-5499

การเดินทาง

เส้นทางที่หนึ่ง คือมาจากน่าน ใช้เส้น 1080 สู่อำเภอท่าวังผา แล้วเข้าเส้น 1148 ต่อมายังอำเภอสองแควและเข้าสู่ภูลังกา อำเภอปง จ.พะเยา ตัวร้านจะอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิ้น จ.น่านมาอีกประมาณ 10 กม. จะเห็นร้าน Magic Mountain อยู่ทาง ด้านซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจนหรืออีกเส้นทางจะคดเคี้ยวและเดินทางง่ายกว่าจากตัวเมืองน่านวิ่งผ่านทาง อ.เชียงม่วน เข้าอำเภอเชียงคำ เข้าสู่อำเภอปงจังกวัดพะเยา ใช้เลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง

เส้นทางที่ 2 จะมาจากเชียงรายหรือพะเยาก็ได้แต่ให้มาผ่านอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา แล้วตรงเข้าสู่ อำเภอปง โดยใช้เส้น 1148 จากเชียงคำถึงร้าน ระยะทางประมาณ 45 กม.

รถโดยสารประจำทาง
นั่งรถสาย น่าน-เชียงรายผ่านไปมาสวนกันแค่วันละ 1 รอบ ออกเดินทางจากน่านและเชียงราย เวลา 09.00น. ถึงหน้าภูลังการีสอร์ท ใกล้ๆกับร้านกาแฟ ประมาณ 11.30 และ12.00น.

Leave a Response