วันเสาร์, พฤษภาคม 25, 2024
Travel

FARMER BOY กระเตงฟาร์มหอย จังหวัดระนอง

FARMER BOY กระเตงฟาร์มหอย จังหวัดระนอง สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด และดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบไม่ปรุงแต่ง ดูวิธีเลี้ยงหอยแมลงภู่ หอยนางรม ตามแบบฉบับชาวเลพื้นเมือง แล้วกินหอยสดๆ กลางทะเลบนกระเตงจุดพักชั่วคราวของคนเลี้ยงหอย นั่งชิลๆ รับลมทะเล เสพธรรมชาติ ตกเย็นทานกุ้งมังกรตัวใหญ่ ลิ้มรสปิ่นโตชาวเล ชมพระอาทิตย์ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้แล้วเธอเอ้ย!!! ได้กินหอยกันแบบสดๆแบบถ้าสดกว่านี้ก้อต้องลงไปกินในทะเลแล้ว 

ชมวิวพระอาทิตย์ตกกลางทะเล
กุ้งมังกรตัวใหญ่ๆ สดๆ
หอยนางรมแบบว่าสดกว่านี้ต้องลงไปกินในน้ำแล้วล่ะ
อาหารปิ่นโตพื้นเมือง

กระเตงหอย จุดพักชั่วคราวของคนเลี้ยงหอย อยู่ที่นี่เวลาจะผ่านไปไวมากๆ มันชิลล์ มันเพลิน อากาศมันดี มองไปทางไหนก็สบายใจไปหมด ใครจะมาที่นี่ต้องจองล่วงหน้านะครับ เพราะเจ้าของรับลูกค้าต่อวันไม่เยอะ(ไม่เกิน 15 คนต่อวัน) เพื่อการดูแลอย่างทั่วถึงและยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติอย่างแท้จริง

ผมเดินทางกัน 5 คน ราคาคนละ 1090 บาท คือ ค่าเรือและเสื้อชูชีพ อาหารเย็นในแบบฉบับ “ปิ่นโตชาวเล” (อาหารพื้นบ้าน 3 อย่าง ข้าวเปล่า 1 + กุ้งมังกรท่านละ 1 ตัว /หอยนางรมท่านละ 2-3 ตัวขึ้นอยู่ขนาดของหอย / หอยแมลงภู่นึ่งเติมได้ตลอด ) ผลไม้ น้ำดื่ม น้ำอัดลม และ น้ำแข็ง ประกันอุบัติเหตุสำหรับนักท่องเที่ยว มัคคุเทศก์ท้องถิ่น คือว่าครบและอิ่มมากๆ

การเดินทาง: ทางฟาร์มนัดจุดที่ขึ้นเรือซึ่งห่างจากตัวเมืองระนองประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นนั่งเรือหางยาวต่อมาที่กระเตงกลางทะเลใช้ระยะเวลาไม่นานครับ

สอบถามรายละเอียดได้ที่: 084-745-7527

Line : @farmerboy
Instagram : farmerboy_tour

สำรองที่นั่ง Inbox : www.facebook.com/farmerboyranong/

Leave a Response