วันจันทร์, เมษายน 15, 2024
Travel

8 พิกัด ขับรถเที่ยว Fujinomiya ชมภูเขาไฟฟูจิแบบใกล้ชิด [One day trip Fujinomiya Shizuoka]

ทริปนี้เกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งตัว เมื่อเห็นรูปแค่หนึ่งรูป ทำให้เราอยากไปที่นี่ “เมือง Fujinomiya จังหวัด Shizuoka ประเทศญี่ปุ่น” ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในการไปชมภูเขาไฟฟูจิแบบใกล้ชิด สามารถมองเห็น Fujisan ได้และมีมุมสวยๆ ให้ไปถ่ายรูปมากมาย แถมอยู่ไม่ไกลจาก Tokyo มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้ ครั้งนี้ผมใช้การขับรถเที่ยวโดยผมนั่ง Shinkansen จาก Tokyo ไปลงที่สถานี Shizuoka แล้วเช่ารถขับเที่ยวแบบ 12 ชั่วโมง มาดูกันว่า 12 ชั่วโมงเราไปไหนบ้าง ตามไปเที่ยวกันครับ กับ 8 พิกัด ขับรถเที่ยว Fujinomiya ชมภูเขาไฟฟูจิแบบใกล้ชิด Shizuoka ประเทศญี่ปุ่น “

ตามที่เราแนะนำไปคราวๆแล้วว่าเราเดินทางแบบ One day trip จาก Tokyo โดยเรานั่ง Shikanzen จาก Tokyo Station ตั้งแต่ 7 โมงเช้า (เราใช้ JR Pass คุ้มสุดๆ) โดยเราลงที่สถานี Shizuoka Station ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 1.5 ชั่วโมง หลังจากนี้เราจะเดินทางโดยขับรถยนต์ที่เราทำการจองไว้แล้วล่วงหน้าเที่ยวเอง (จอง 8.00-20.00 ไปเลย) มีอยู่หลายเจ้าให้เลือกทั้ง Nippon Totoya และอื่นๆ หลังจากรับรถเรียบร้อยก็เที่ยวตามพิกัดได้เลยจ้า เดี๋ยวเราจะแนบ Google Map ไว้ให้เพื่อนๆได้ตามง่ายๆ ตามไปเที่ยวกันเลย

1.มุมถ่ายรูปคู่ Fujisan

จุดหมายแรกของเรา เราจะไปมุมที่อนาคตต้องเป็นมุมมหาชนแน่ๆ มุมที่ทำให้เราอยากมาเมือง Fujinomiya แบบสุดๆ มุมถ่ายรูปสะพานลอยโดยมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ ใช้เวลาขับรถจากเมือง Shizuoka ประมาณ 40 นาที ระหว่างทางไปบอกเลยว่าทีเด็ด เราจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิตลอดทาง ตื่นเต้นกันสุดๆ

GPS: https://goo.gl/maps/pS2o1wofVi3FjiY39

2. Fujisan Hongū Sengen Taisha

Fujisan Hongū Sengen Taisha ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าที่เชื่อว่าเป็นเทพธิดาของภูเขาไฟฟูจิ เมื่อกว่า 1,200 ปีมาแล้ว ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Fujinomiya บริเวณโดยรอบศาลเจ้ามีต้นซากุระที่กำลังออกดอกบางสะพรั่งกว่า 500 ต้น สวยงามมากมาย นอกจากนี้บริเวณศาลเจ้า ยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่ชื่อ Wakutama Pond ซึ่งน้ำในบ่อเกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิ ถ้ามาถึง Fujinomiya แล้วต้องอย่าลืมที่จะแวะมาสักการะกัน นอกจากจะสัมผัสถึงความสงบ ความศักดิ์สิทธิ์แล้ว บอกเลยว่ามาที่นี่ได้ภาพวิวหลักล้านกลับไปด้วยแน่นอน ทั้งวิวศาลเจ้า วิวซากุระ วิวธารน้ำ และวิวภูเขาไฟฟูจิ

GPS: https://goo.gl/maps/75zh1gi9gqd6VYWe9

3. Fujinomiya Yakisoba | ยากิโซบะของแท้ฟูจิโนะมิยะ

มาถึงเมืองฟูจิโนะมิยะทั้งที จะพลาดอาหารขึ้นชื่อของชาวเมืองนี้ได้อย่างไร นั่นก็คือ ยากิโซบะ นั่งเอง ถึงแม้ว่าในประเทศญี่ปุ่น เมนูยากิโซบะนั้นหากินได้ทั่วไปก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่ายากิโซบะของเมืองนี้แตกต่างจากยากิโซบะทั่วๆไปฟูจิโนมิยะยากิโซบะ (Fujinomiya Yakisoba) คือร้านอาหารท้องถิ่นเล็กๆ ในเมืองฟูจิโนะมิยะ (Fujinomiya) จังหวัดชิซูโอกะ (Shizuoka)  ร้านอยู่ภายในโซน Omiya Yokocho คล้ายๆศูนย์อาหารเล็กๆ ที่อยู่ตรงข้ามกับ ศาลเจ้า Fujisan Hongu Sengen Taisha บอกเลยว่าไม่เหมือน Yakisoba ที่ไหนเส้นเหนียวนุ่ม อร่อยสุดๆ

GPS: https://goo.gl/maps/DhbgTg56AEjM1hGM6

4. น้ำตก Shiraito no taki

ขับรถออกมานอกเมืองนิดนึง ชมธรรมชาติที่สวยงามที่ Shiraito no taki หรือน้ำตกชิราอิโตะจัดเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดหนึ่งในร้อยอันดับของญี่ปุ่น เป็นจุดรวมน้ำตกขนาดใหญ่และเล็กหลายสายไหลลงมาจากหน้าผาที่สูง 20 เมตรกินอาณาบริเวณกว้าง 150 เมตร ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ และได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกพร้อมกันกับภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย  นอกจากนี้ Shiraito No Taki ยังมีมีความหมายว่า น้ำตกสายเชือกสีขาว ซึ่งเป็นการอธิบายลักษณะของน้ำตกที่ไหลลงมาเป็นเส้นสายคล้ายผ้าม่านน้ำสีขาวนั่นเอง 

GPS: https://goo.gl/maps/bNbFv5cMzn6xSBREA

5. ทะเลสาปชมวิวฟูจิ Tanuki lake

ทะเลสาบ Tanuki (ทะนุกิ) จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยงามไม่แพ้ทะเลสาบทั้ง 5 เลยครับ ที่นี่เราสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพโดยรอบทะเลสาบได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีข้อจำกัดในบรรยากาศที่แสนสงบ ไม่วุ่นวาย และเป็นธรรมชาติอย่างที่สุดไปเลย คนญี่ปุ่นชอบมาตั้งแค้มป์ ตกปลากันที่นี่ เราสามารถขับรถชมวิวไปรอบทะเลสาปเลยครับ

GPS: https://goo.gl/maps/KyxWhyEDyBy4Zyta8

6. Fuji World Heritage Center

Fuji World Heritage Center คือพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับภูเขาไฟฟูจิสัญลักษณ์สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ตึกก็ไม่ธรรมดา เพราะเขาออกแบบมาตามรูปร่างภูเขาไฟฟูจิแต่ในรูปแบบกลับหัว และด้านหน้าก็ยังเป็นน้ำให้เห็นเงาสะท้อนคล้ายกับภูเขาไฟฟูจินั่นเอง

GPS: https://goo.gl/maps/MZ6GyRmrst8GLNYt8

7. ร้าน แฮมเบิร์ก Sawayaka Fuji Takaoka shop

ร้านขาย แฮมเบิร์ก (Hamburg) หรือที่ออกเสียงในภาษาญี่ปุ่นว่าฮัมบากุ คืออาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น ทำมาจากเนื้อสัตว์บดละเอียด ผสมกับหอมใหญ่สับ ไข่ แป้งขนมปัง และเครื่องปรุง ปั้นเป็นก้อนกลมแบน จากนั้นทอดจนสุก เวลาเสิร์ฟราดซอสเดมิกลาส ร้านนี้ทีเด็ดเลยครับ อร่อยมาก ใครมาแล้วแนะนนำเลยครับ

GPS: https://goo.gl/maps/RVaT47njzf1nZXnTA

8. จุดชมซากุระวิวฟูจิ Takito Bridge

จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยม บริเวณริมแม่น้ำอุรุย(Urui River) เมืองฟูจิ(Fuji) จังหวัดชิซุโอะกะ(Shizuoka) เป็นที่นิยมในหมู่ช่างภาพทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า การเดินทางไปยังพิกัดนี้อาจจะยากนิดนึง เพราะไม่มีรถสาธารณะผ่าน ถ้าเช่ารถขับไปได้จะสะดวกกว่า สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ JR Iriyamase Station (Minobu Line) ฝั่งหนึ่งของแม่น้ำ จะเป็นแนวต้น Sakura ที่โน้มลงมา และอีกฝั่งเป็นตลิ่งเล็กๆ ที่เราสามารถเดินลงไปที่แม่น้ำได้ แต่ตอนขึ้นไปถ่ายรูปบนสะพานก็ต้องระมัดระวังหน่อย เพราะเป็นสะพานเลนเดียวเล็กๆ ที่รถสามารถสวนได้ไปมาทั้ง 2 ฝั่งสลับกันไป

GPS: https://goo.gl/maps/PGUtioVpScczhe3F7

เช้ายันเย็นขับรถเที่ยวในเมืองฟูจิโนมิยะ เมืองใกล้ชิดฟูจิแบบแบบชิด เริ่มต้นขับรถจากสถานี Shinkanzen Shizuoka Station เป็นเส้น One day trip ชมภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยงามประทับใจมากๆ ขากลับออกจากเมืองฟูจิมิยะประมาณ 18.30 เพื่อให้ถึง Shizuoka Station จุดคืนรถให้ทัน 20.00 แล้วกลับ Tokyo ด้วย Shinkanzen ที่ทำการจองไว้แล้ว (เราใช้ Jr Pass)

ใครชอบอยากติดตามการเดินทางของผมสามารถติดตามได้ตามช่องทางต่าง ดังนี้ครับ

WEBSITE : WWW.PHEPHATIEW.COM

FACEBOOK : WWW.FACEBOOK.COM/PHEPHATIEW

INSTAGRAM : HTTPS://WWW.INSTAGRAM.COM/PHEPHATIEW/

Leave a Response