วันเสาร์, พฤษภาคม 25, 2024
Travel

26 พิกัดมุมถ่ายรูปสิงคโปร์: Instagram Spots in Singapore

พิกัดเที่ยวต่างประเทศ อยากชิลๆ ง่ายๆ ใกล้ๆ เที่ยวไหนดี บอกเลยว่าเที่ยวใกล้ๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เที่ยวสะดวก เดินทางสบาย แม้กระทั่งเป็นผู้หญิงเที่ยวคนเดียวก็ได้หายห่วงก็ “ประเทศสิงคโปร์” นี่แหละ แม้ค่าครองชีพจะแพงไปสักหน่อย แต่บอกเลยว่ามานี่ไม่มีผิดหวัง เพราะทั้งสถานที่ท่องเที่ยวก็เต็มอิ่ม อาหารการกินก็ไม่ใช่เล่นๆ แต่ถ้าอยากไปถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ สายอินสตราแกรม ก็มาดูตรงนี้เลย เพราะเราจะพาคุณไปเปิดวาร์ป 26 พิกัดมุมถ่ายรูปสิงคโปร์: Instagram Spots in Singapore ผมจะพยายามลงรูปหลายๆมุมมอง เพื่อเพื่อนๆได้ตามกันนะครับ IG ของเพื่อนๆจะต้องลุกเป็นไฟ แถมด้วยการแจก GPS จุดต่างๆ แบบว่ากดปุ๊บแล้วตามเราไปเที่ยวได้จ้า

ใครที่อยากไปถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ สายอินสตราแกรม มาดูตรงนี้เลย เพราะแอดจะพาไป อัพเดท 26 สถานที่สุดคูลในสิงคโปร์ เอาไว้ถ่ายรูปสวยลงไอจี

1.Fort Canning Park

กลายเป็นมุมอันซีนสิงคโปร์ไปแล้ว กับสวนสาธารณะที่มีอุโมงค์ต้นไม้ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยแต่นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีประวัติศาสตร์ จากการเคยเป็นที่ตั้งของวังของกษัตริย์ชาวมาเลย์และป้อมปราการให้เราได้ชมอีกด้วย

มุมปกติคือถ่ายจากด้านล่างขึ้นมาแต่ผมว่าลองวิ่งขึ้นมาถ่ายจากด้านบนลงไปก็ดีงาม

การเดินทาง: ใช้ MRT โดยเลือกลงที่สถานี Dhoby Ghaut MRT Station เดินออกทางออก B พอขึ้นมาด้านบนแล้วกด GPS ตามได้เลยจ้า เดินอีกประมาณ 150 เมตร

GPS : https://goo.gl/maps/QxoECHDAZ8hyiT7VA

2.LIBRARY @ORCHARD

การดีไซน์ภายในห้องสมุดแห่งนี้มีความทันสมัยมาก อาจไม่ได้มีขนาดใหญ่เหมือนหอสมุด แต่..ดีต่อใจ ที่อยากมาที่นี่จริงๆคือ “ถ่ายรูปสวย” เป็นห้องสมุดที่เป็นมิตรต่อวัยรุ่นที่นี่เป็นห้องสมุดที่โคตรเท่ library@orchard มีทั้งหมด 2 ชั้น อยู่ภายในห้างสรรพสินค้า Orchard Gateway  โดยตั้งอยู่ชั้น 3-4 เข้าฟรีจ้าาา แต่ใครเข้ามาถ่ายรูปก็เงียบๆกันนิดนึงนะครับ

  • พิกัด ชั้น 3 และ 4 ตึก Orchard Gateway บนถนน Orchard
  • เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ
  • เวลาทำการ 11.00 น. ถึง 21.00 น.
  • ค่าบริการ : ฟรี!! สามารถเข้าไปอ่านหนังสือ นั่งทำงาน ได้เลย
  • วิธีการไป : รถไฟใต้ดิน สถานี Somerset (ขึ้นมาที่ Somerset 313)

GPS: https://goo.gl/maps/wh7rMKu2BythN6Pr8

3.ย่าน ORCHARD

ขอรวมเป็นย่าน ORCHARD เลยแล้วกัน มีมุมถ่ายรูปกันอยู่หลายจุดเลย ถนนออชาร์ด(Orchard Road) เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ระหว่างสองข้างทางของถนนจะมีห้างและถนนคนเดินช้อปปิ้งเยอะแยะมากมายกว่าร้อยแห่ง เอาเป็นว่าเดินไปถ่ายรูปไป ช๊อปไป ฟินแน่นวลลล

การเดินทาง: สถานีรถไฟฟ้า MRT Orchard

3.1 Apple Orchard Road

ก็เป็น Apple Store ที่ออกแบบได้สวยงาม มีของให้เลือกเยอะ และมีมุมบันไดที่ถ่ายรูปสวย สามารถเดินเข้ามาช๊อป หรือถ่ายภาพได้เลยจ้าาา

GPS : https://goo.gl/maps/fnGY92ivyDNWfWVP9

3.2 ION Orchard Mall

เดินต่อจาก Apple Orchard Road มาที่ห้าง ION Orchard Mall เพื่อมาถ่ายมุมนี้เลยจ้า แค่หน้าห้างก็ชิกแล้วครับ

GPS : https://goo.gl/maps/YLqap4PNZks8hLQr7

มุมนี้อยู่ในห้าง ION Orchard Mall ขึ้นไปที่ ชั้น L3 ฝั่ง Lobby A ครับผม

3.3.Wheelock Place

มุมนี้ถ่ายจากทางเข้าห้าง Wheelock Place เลยครับ

GPS : https://goo.gl/maps/LUxBCKyooLcupRvx6

4.ย่าน Haji Lane

Arab Street Haji Lane ย่านแห่งสีสันในสิงคโปร์ที่คุณจะได้รูปสวยเพียบแน่นอน  แถวนี้น่ารักมาก เพราะมีสตรีทอาร์ทประดับประดาอยู่เต็มไปหมด มีร้านค้า ของที่ระลึก คาเฟ่ ร้านอาหาร ทั้งซอย ซึ่งมันอาจจะเป็นย่านที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวนิดนึง แต่เราว่าก็ไม่ควรพลาดนะ แต่ถ้ามาตอนกลางคืนก็จะเป็นร้านนั่งดริงค์ชิวๆ

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สายสีเขียว/น้ำเงิน ลงสถานี Bugis exit B เดินผ่านหน้าโรงพยาบาล Raffle ข้ามถนน North Bridge ไปฝั่งตรงข้ามก็ถึงแล้วครับ

GPS : https://goo.gl/maps/zLTAub2StcYduCp48

5.Masjid Sultan

อีกแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่ง นอกจากจะขึ้นแท่นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ด้วยครับ

การเดินทาง :คือมันอยู่ใกล้ๆกับ Haji Lane เลยครับ สามารถกด GPS แล้วเดินได้เลยจ้า

GPS: https://goo.gl/maps/pEaQkbVLgAiPYv5u8

บริเวณใกล้มัสยิดมีจุดให้ถ่ายภาพด้วยนะครับ สวยดีเก็บไว้ลง IG ได้สบายๆเลยครับ

6.Vintage Cameras Museum

การเดินทาง : ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ Masjid Sultan สามารถเดินได้ไม่ไกล กด GPS เลยจ้า

GPS : https://goo.gl/maps/XRftWEGHr9tkVy4s6

7.Spiral Staircases – Bugis Village

บันไดวนสุดเก๋ ในย่านบูกิต แม้ที่นี่ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว แต่ก็ถือเป็น Hidden Place สำหรับการถ่ายรูปเลยทีเดียว โดยที่นี่ตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ ด้านหลัง Bugis Village

GPS : https://g.page/Bugis-money-changer?share

8.Kwan Im Thong Hood Cho Temple

วัดศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธย่าน Bugis วัดนี้ดังมากในสิงคโปร์ที่ใครๆ ต่างมาไหว้ขอพรให้สมปรารถนาดังใจ ด้านหน้ามีรูปปั้นพระสังกจายที่ผู้คนนิยมมาสักการะและลูบองค์พระขอพร ด้านในมีองค์เจ้าแม่กวนอิมศักดิ์สิทธิ์ และเซียมซีที่เชื่อว่าแม่นมากๆ จะเป็นยังไงนั้นไปชมกัน
ค่าเข้า : ฟรี ด้านในห้ามถ่ายรูป

GPS : https://goo.gl/maps/uXTnr5Tw3u2tr4yd6

ตรงข้ามวัดเป็นโรงเรียน กำแพงมีหน้าต่างสีแดง ชิกๆดีครับ

9.Sri Krishnan Temple

วัดศรีกฤษณะ(Sri Krishnan Temple) เป็นวัดเก่าแก่ของศาสนาฮินดู ซึ่งเป็นวัดฮินดูเพียงแห่งเดียวในประเทศสิงคโปร์ที่สร้างขึ้นเทพกฤษณะเท่านั้น ซึ่งที่พิเศษคือภายในจะมีพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมอยู่ด้วย เพราะวัดนี้จะตั้งอยู่ข้าง วัดเจ้าแม่กวนอิม(kwan im thong hood cho temple) ทำให้มีผู้ศรัทธาเดินทางมาสักการะต่อจากวัดเจ้าแม่กวนอิมด้วย

GPS : https://goo.gl/maps/k5ZL3bTonhmBTzRaA

10.ย่าน Little India

ย่านลิตเติ้ลอินเดียเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสีสันอันน่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งแสดงถึงชุมชนชาวอินเดีย มี Street Art และมุมถ่ายรูปมากมาย แถมยังเป็นแหล่งช๊อปปิ้งอีกด้วย

การเดินทาง : นั่ง MRT ลงสถานี Littel India ผ่าน ให้ออกทางออก E  แล้วกด GPS เหมือนเดิมจ้า

GPS : https://goo.gl/maps/1PnCqjU9wW2EvLYZ8

11.รอบอ่าว Marina Bay

11.1 สวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park แน่นอนว่าใครมาต้องมาตรงนี้ เพื่อถ่ายรูปคู่กับเจ้าสิงโต Merlion เหมือนใครไม่มาถ่ายถือว่ามาไม่ถึงสิงคโปร์ ส่วนตัวผมชอบมาถ่ายจุดนี้ยามเช้า พร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วย คนน้อยด้วย ถือว่าดีงามสุดๆ

การเดินทาง: นั่งรถไฟ mrt สายสีแดง หรือ สีเขียว มาลงที่ สถานี Raffles Place แล้วเดินตามป้ายมายัง One Fullerton เดินข้างๆ โรงแรม Fullerton มายังถนน Fullerton ผ่านหน้าโรงแรมไปยังถนนใต้สะพานเพื่อเดินลอดเชื่อมไปยัง Merlion ได้เลย ใครจะข้ามสีแยกไฟแดงด้านบนก็ไม่ว่ากัน

GPS: https://goo.gl/maps/QuDe4BRDC2FsmPts9

11.2 สะพานจูบิลลี่ Jubilee Bridge เริ่มจากมุมมองของภาพถ่ายจากบน สะพาน Jubilee จุดบนสะพานจะสามารถถ่ายภาพของอ่าว และ รูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ Merlion ได้อย่างชัดเจนเลย

11.3 สะพานเกลียว ฮีลิกซ์ Helix Bridge อีกหนึ่งสะพานที่สวยงามมากของสิงคโปร์โดยเฉพาะตอนกลางคืน และยังเป็นจุดถ่ายอาคาร ArtScience Museum กับตึกเรือ (Marina Bay Sands) ที่สวยงามอีกจุดหนึ่งด้วย

การเดินทาง: อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน 2 สถานีคือ สถานี Bayfront Station และ สถานี Promenade ซึ่งด้านหนึ่งจะติดกับ The float @ Marina Bay และอีกฝั่งจะเป็น Marina bay sands และ ArtScience Museum

GPS : https://goo.gl/maps/AV48bHzZP2Ho7EVL9

ใครมาสะพาน Helix ตอนเย็นอย่าลืมกินไอติมคุณลุงที่อยู่ปลายสะพาน เดินมาร้อนๆ สดชื่น

11.4 หน้าตึกเรือ Marina Bay Sands มุมนี้จะเห็นวิวของส่วนตัวเมืองสิงคโปร์แบบชัดเจน และเป็นจุดที่ดูการแสดงแสงสี Wonder Full-Light & Water

เวลาในการแสดงโชว์ Wonder Full – Light & Water Spectacular

  • วันอาทิตย์ – พฤหัสบดี : 20:00 น., 21:30 น.
  • วันศุกร์, เสาร์ : 20:00 น., 21:30 น., 23:00 น.

ระยะเวลาการแสดง 15 นาที สามารถชมได้ฟรี ทั้งสองการแสดงนี้มีขึ้นในเวลาเดียวกัน ใน 1 รอบ แต่การชมแต่ละการแสดงจะอยู่คนละตำแหน่งกัน คงต้องเลือกดูอย่างใดอย่างหนึ่ง ถ้าอยากจะดูทั้ง 2 อย่างก็ต้องแบ่งเป็น 2 รอบ เช่น สองทุ่มชมการแสดงน้ำพุ สามทุ่มครึ่งชมการแสดงแสงสี

11.5 ดาดฟ้าตึกเรือ Sky Park จุดชมวิวบนดาดฟ้าของตึกเรือ Marina Bay Sands น่าจะเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดของเมืองสิงคโปร์ นอกจากวิวที่สวยงามแล้ว การได้ขึ้นไปนั่งบนชั้นชมวิวนั้นก็ประทับใจไม่แพ้กัน

อยู่ที่ชั้น 57 ของตึกที่ 3 ของอาคารโรงแรมมาริน่าเบย์ส แซนด์ส ที่จุดนี้ จะสามารถชมวิวพาโนรามิค เห็นจุดท่องเที่ยวมากมายของสิงคโปร์ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น Gardens by the Bays, Singapore Flyer, Merlion, Fullerton Bridge, ตึกทุเรียน Esplanade, ย่านธุรกิจ ฺBoat Quay ชมวิวได้สวยๆ ทั้งกลางวัน หรือ ช่วงค่ำคืน จะเป็นยังไงนั้นไปชมกัน

เวลาเปิดปิด : จันทร์ – พฤหัส 9.30 – 22.00 น. / ศุกร์ – อาทิตย์ 9.30 – 23.00 น.
วิธีเดินทาง : MRT สถานี Bayfront exit B จากนั้นเดินไปยัง ตึก 3 (ตึกฝั่งที่ใกล้กับ Singapore Flyer ที่สุด)
ค่าเข้าชมหน้างาน : ผู้ใหญ่ 23 SGD / เด็ก (2-12 ปี) 17 SGD / ต่ำกว่า 2 ปี ฟรี

11.6 Esplanade – Theatres on the Bay, Singapore

มุมนี้สามารถถ่ายจากดาดฟ้าตึก Esplanade – Theatres on the Bay, Singapore ได้ มีร้านอาหารอยู่ด้านบน นั่งชิล ชมการแสดง เป็นอีกมุมที่ฟินมากๆ

GPS: https://goo.gl/maps/cfd3pRrv2Hi3wF796

12.พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (Artscience Museum)

ชมงานศิลปะอินเทอร์แอคทีฟล้ำสมัยกับนิทรรศการ พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum™) ต้องซื้อบัตรเข้าชมครับ

การเดินทาง: อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bayfront Station มากที่สุด

GPS: https://goo.gl/maps/7n8uc2LRrGHKSs9x6

13.วัดเขี้ยวแก้ว(Buddha Tooth Relic, Singapore)

คนไทยเรียก วัดพระเขี้ยวแก้ว เนื่องจาก ณ ชั้นบนสุดได้เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์) ของพระพุทธเจ้าไว้ สามารถซื้อเครื่องรางต่างๆไปฝากคุณพ่อคูณแม่ได้ด้วย

วิธีการเดินทาง: ไปทาง MRT ได้โดยลงที่สถานี Chinatown แล้วเดินเข้าไปที่ South Bridge Road (ถ้าเดินทางนี้ จะผ่านร้านขายของที่ระลึกตามตรอกซอย) หรือ ลงที่สถานี Tanjong Pagar ก็ได้เช่นกัน (ถ้าเดินทางนี้ จะผ่าน Maxwell Food Center ที่มีอาหารมากมาย แต่ว่า ไม่มีแอร์นะครับ กินกลางวันอาจจะร้อน)

GPS: https://goo.gl/maps/KGjNdjVMS2ewUkMT8

14.Thian Hock Keng Temple

วัดเทียนฮกเก๋ง เป็นวัดจีนที่เก่าแก่มากที่สุดในสิงคโปร์ และสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่องค์หม่าโจ่ว (Mazu) หรือเจ้าแม่ทับทิม (เทพธิดาแห่งท้องทะเล) ไหว้พระขอพรกันได้

GPS: https://goo.gl/maps/n62gvgLwTSLhomoD9

ใครมาวัดนี้แล้วอย่าลืมเดินอ้อมไปหลังวัดนะ มี Street Art ไว้ให้ได้ถ่ายภาพด้วย

15.ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown)

ย่านไชน่าทาวน์ ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะที่นี่นอกจากจะมีของกินอร่อยตลอดทั้งวัน มีที่พักสิงคโปร์ที่พักผ่อนสบาย เป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกๆ ของนักท่องเที่ยวแล้ว ย่านนี้ยังมีตึกสวยๆ อารมณ์ชิโนโปตุกีส ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ให้เดินเล่นชิลล์ๆ อีกด้วย แถมย่านนี้ ยังมีสตรีทอาร์ทที่ถ่ายรูปสวยไปอีก ลองปักหมุดไปเที่ยวกัน

จุดแรก Potato Head Singapore เป็นมุมถ่ายรูปที่ชิกๆ ใครถ่ายระวังรถด้วยนะครับ

GPS: https://g.page/potatoheadsingapore?share

จุดที่สอง Street Art ย่าน China Town เดินๆไปเดี๋ยวก็เจอ มีหลายจุดทั่ว ChinaTown

จุดที่สาม ร้านน้ำแข็งไส ย่าน Chinatown เดินมาเหนื่อยๆกินแล้วสดชื่นสุดๆ

GPS: https://goo.gl/maps/AgVeVbTmhEmLCLBZ9

16.People’s Park Complex

เราพุ่งเป้าไปที่ตึกสีเหลือง-เขียว People’s Park Complex ที่ให้บรรยากาศแบบชิคๆ เหมาะกับคนชิค   เราต้องขึ้นไปที่ตึก People’s Park ที่เป็นศูนย์อาหารและเป็นร้านขายของประมาณประตูน้ำบ้านเราขึ้นลิฟไปที่ชั้น 4 แล้วขึ้นบันไดต่อไปอีกชั้น จะเจอลานที่เราออกมาถ่ายเห็นวิวตึก People’s Park Complex ได้ครับ

GPS: https://goo.gl/maps/ii1cq4sNaYsVg1js5

17.Redhill MRT Station

สถานที่นึงเป็นสถานีสีชมพู ซึ่งแปลกตาดีครับ หลังจากหาข้อมูลเรื่อยๆ ก็รู้ว่าสถานนีสีชมพูนี้ชื่อ Redhill Mrt การเดินทางก็ไม่อยากครับ นั่ง MRT มาลงสถานี RedHill เดินออกมาปุ๊บก็ชมพูฟรุ้งฟริ้งเลยจร้าแม่คุณ เลือกเอาจะแชะมุมไหน ท่าไหน

18.Henderson Wave Bridge

เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างอุทยาน Mount Faber Park กับอุทยาน Telok Blangah Hill Park

การเดินทาง: MRT ลงสถานี Harbourfront ทางออก VivoCity จากนั้นเดินออกมาที่ป้ายรถเมล์ยืนรอรถเมล์ที่ ป้าย 14141 Vivocity ยืนรอรถเมล์ที่ ป้าย 14141 Vivocity ไปเรื่อยๆ จนเห็นตัวสะพาน แล้วก็เตรียมโดดลงป้ายหน้าเลย (ป้าย B14051) เปิด GPS ไว้รอก็ได้ครับ

GPS: https://goo.gl/maps/CgBLZcrAutYi2AfV6

19.Fountain of Wealth หรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง

Fountain of Wealth หรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่งของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ที่ Suntec City ใจกลางเมืองสิงคโปร์ น้ำพุนี้สร้างตามหลักฮวงจุ้ย มีขั้นตอนการสัมผัสน้ำ คือ ให้ใช้มือขวาสัมผัสน้ำ ระหว่างที่สัมผัสก็ให้อธิษฐาน และเดินตามเข็มนาฬิกาให้ครบ 3 รอบ จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งร่ำรวยมาให้

น้ำพุนี้จะเปิดเป็นรอบ มีเวลาดังนี้ 09.00-12.00, 14.30-18.00, 19.00-19.45, 21.30-22.00 และมีการแสดงเลเซอร์โชว์เวลา 20.00, 20.30 และ 21.30 ฟรีตลอดงาน 

วิธีเดินทางง่ายๆ MRT Esplanade เดินเข้าไปในตัวตึก Suntec City และเดินตามป้ายบอกทางมายัง Fountain of Wealth หรือจะมาลงที่ MRT Promenade ก็ได้เช่นกัน ส่วนคนที่มาทางสายสีเขียว/แดง ให้ลงที่ MRT Cityhall เดินเลี้ยวขวามาทาง City Link Mall ที่เป็นห้างใต้ดินเชื่อมต่อไปยัง MRT Esplanade

GPS: https://goo.gl/maps/PL9FGUVKRShRjpNh9

20.Alkaff Bridge สะพานสีรุ้ง

ตั้งอยู่แถวๆย่าน Robertson Quay ถือเป็นแลนด์มาร์คคิวท์ๆ สีสันสดใส รูปร่างเหมือนกับเรือที่สร้างข้ามแม่น้ำเชื่อมสองฝั่งให้คนสิงคโปร์เดินหรือปั่นจักรยานข้ามกันไปมา ตอนเราไป เราเดินยาวจาก Clarke Quay ไปเลยจ้า ก็เดินริมน้ำไปเรื่อยๆไม่ไกลมากครับ

GPS : https://goo.gl/maps/Qwv3RgWQULZczhqg8

21.ห้าง Marina Bay Sands

สาวๆเดินเข้ามาต้องร้องว้าววแน่นวล ที่นี่มีทุกยี่ห้อดัง การมาเดินเล่นที่นี่ก็เปิดหูเปิดตาดีเหมือนกันนะ เค้ามีคลองในห้างที่เราสามารถนั่งเรือเล่นได้ รวมถึงอ่างน้ำวนขนาดใหญ่หน้าห้างที่ตกลงมากลางห้างชั้นล่าง อลังการงานสร้าง ถ่ายรูปสวย

การเดินทาง: อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Bayfront Station

GPS: https://goo.gl/maps/HTPCX99pS327rTxm7

22.Garden By The Bays

 Garden By The Bays สิงคโปร์เค้าต้องการสร้างเป็นพื้นที่สีเขียวเพื่อสื่อถึงความสมดุล ว่าเป็นเมืองเจริญที่ไม่ได้มีแต่ดงตึกอย่างเดียว ชั้นยังมีธรรมชาติผสมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เป็นการศึกษาชั้นดีอีกด้วย พื้นที่ทั่วๆไปของ Garden By The Bays นั้นเข้าฟรีครับ

สิ่งที่เราต้องไม่พลาดไปเก็บ highlight ช่วงค่ำของ Gardens by the bay คือการได้ชื่นชม การแสดง Garden Rhapsody Light and Sound Shows เป็นการแสดง แสง สี ของกลุ่มต้นไม้ Supertree ใน Gardens by the Bay ประกอบจังหวะกับเพลง Rainforest Orchestra – Australasia และ Oceania สามารถเข้าชมได้ฟรี มีการแสดงวันละ 2 รอบ ครั้งละ 15 นาที

  • รอบแรก 19.45 น.
  • รอบที่สอง 20.45 น.

การเดินทาง: ลงที่ Bayfront MRT Station (CE1/DT16) Exit B เดินข้ามสะพาน Dragonfly Bridge ก็จะเข้าสู่ Gardens by the Bay

GPS: https://goo.gl/maps/RHgeb1K6HrSNzPWk6

23.Cloud Forest ป่าในเมฆหมอก

อย่างแรกที่เจอเลยคือภูเขาสูง 35 เมตรที่มีน้ำตกลงมา โดยน้ำตกที่เห็นคือน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก เดินเข้ามาอากาศมันจะเย็นๆ มีความชื้นหน่อยๆ เราก็เดินตามทางรูทของมันเลย เดินไม่หลงแน่นอน เพราะรูทมันค่อนข้างบังคับให้เดิน

ป่าในเมฆหมอก (Cloud Forest) เค้าจำลองความทรอปิคอล เหมือนเราอยู่ในป่าเขตร้อนชื้นที่ความสูง 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล ระหว่างทางที่เราเดินมันจะวนจากข้างล่างแล้วขึ้นไปบนเขา แล้วคือเหมือนอยู่ในโลกอนาคตจริงๆ ดีไซน์ทางเดินสกายวอร์คที่ล้อมรอบภูเขาในโดมคือล้ำมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยย

GPS: https://goo.gl/maps/RBbCjjhXq9AYX6G56

24.Marina Barrage

ถ้าอยากเห็นความสดใสของคนสิงคโปร์ ต้องมาที่ Marina Barrage โดยเฉพาะวันหยุดชาวสิงคโปร์ จะมาปูเสื่อ ปิกนิก เล่นว่าว เรียกว่าสายชิลกันสุดๆ บริเวณดาดฟ้าเป็นสนามหญ้าขนาดใหญ่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักผ่อนฟรี ที่นี่โด่งดังมากเนื่องจากเป็นมุมที่ถ่ายรูปแล้วสามารถเห็นฉากหลังเป็นตึกมาริน่าเบย์ และชิงช้าสวรรค์ Singapore Flyer ได้ชัดเจนมากๆ

การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่ สถานี Marina Bay แล้วเรียก TAXI เลยครับ ผมว่าสะดวกสุด นั่งรถเมย์ยุ่งยากมาก หรือใครจะเดินชิลๆจาก Garden Bay the Bay ก็ได้เช่นกันครับ ขากลับเราสามารถรอรถเมย์กลับได้โดยนั่งสาย 400 ไปลง MRT Marina Bay

GPS: https://goo.gl/maps/M3ZenLJYPjeRxNKw6

ยามเย็นถึงกลางคืน วิวจุดนี้สวยงามสุดๆเลยครับ ไม่อยากให้เพื่อนๆพลาดที่นี่ครับ

25.Gardens By The Bay East

เดินต่อจาก Marina Barrage ข้ามเขื่อนไปฝั่งตรงข้ามแล้วเดินริมน้ำไปเรื่อยๆเป็นสวนสาธารณะอีกฝั่งที่เราจะสามารถมองเห็นวิวได้อย่างกว้างและสวยงาม

เป็นมุมฮิตของช่างภาพทั้งหลาย ยามเย็นมักจะไปตั้งขากันริมน้ำ ถ้าโชคดีอาจเห็นน้องๆตัวนาคมาเล่นน้ำโชว์ด้วยครับ

GPS: https://goo.gl/maps/3EDbxRUADg4K6C8M6

26.Jewel Changi Airport

มาสิงคโปร์ถ้าจะไม่พูดถึงที่นี่ก็คงไม่ได้ Jewel Changi Airport เหมือนถูกออกแบบมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แวะถ่ายภาพ เพราะยังไงจะไป-กลับ ก็ต้องมาที่สนามบิน Jewel เป็นพื้นที่สีเขียว แหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุกเล็กๆ โรงภาพยนตร์ โรงแรม และห้องจัดนิทรรศการ อยู่รวมกันใน Jewel Changi Airport ได้อย่างลงตัว ที่นี่นอกจากนักท่องเที่ยวจะมาถ่ายรูปเล่นระหว่างต่อเครื่องแล้วยังมีร้านอาหารครบครันมาก ฝากท้องที่นี้ได้สบาย แทบจะไม่ต้องไปที่อื่นเลยครับ

GPS: https://goo.gl/maps/e6MXQXg7BktZTHNn8

สิงคโปร์ เป็นอีกประเทศที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย เสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทบจะทุกด้าน เถียงไม่ได้เลยว่าเค้าเป็นเบอร์หนึ่งในด้านต่างๆของอาเซียน การท่องเที่ยวที่อัดแน่น แบบว่าเมืองเล็กแต่ที่เที่ยวเยอะ เที่ยวง่าย สะดวก ใครๆก็เที่ยวได้ ใครที่ชอบเที่ยวชมเมืองก็เดินเล่นได้สบายๆ หรือจะไปมันส์กับสวนสนุก สาวๆหลายคนไปสิงคโปร์เพราะอยากช้อปปิ้ง สำหรับสายกินอาหารอร่อยที่นี่มีทุกมุมเมือง จีน อินเดีย ตะวันตกครบ และสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ แบบว่า Instagram เพื่อนๆต้องลุกเป็นไฟกันเลยทีเดียว

ฝากเพื่อนๆแชร์รีวิวนี้วนไปให้เพื่อนๆได้เห็นกันเยอะๆนะครับ เป็นกำลังใจให้ผม ผมตั้งใจทำจริงๆ แบบว่ารูปจัดเต็ม GPS จัดหนัก แบบเที่ยวตามได้เลย ขอบคุณคร๊าบบบ

ใครชอบอยากติดตามการเดินทางของผมสามารถติดตามได้ตามช่องทางต่าง ดังนี้ครับ

Website : www.phephatiew.com

Facebook : www.facebook.com/phephatiew

Instagram : https://www.instagram.com/phephatiew/

Leave a Response