วันเสาร์, เมษายน 20, 2024
Hotel & Resort

บ้านในหมง TREE HOUSE

ฝันของหลายๆคน คือ การมีบ้านกระท่อมไม้หลังเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติไว้พักผ่อนในช่วงวันหยุด ขณะที่อีกหลายคนอยากจะได้บ้านต้นไม้ มีน้ำตกไหลผ่าน เติมเต็มจินตนาการที่เคยคิดไว้ตอนเด็ก มาแว้วว!!! ที่พักแบบที่คุณฝันไว้ หลบหลีกเมืองกรุงอันแสนวุ่นวาย มาปล่อยตัว ปล่อยกาย ปล่อยใจ พักผ่อนสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ที่นี่ “บ้านในหมง Tree House” จังหวัดระนอง 

“บ้านในหมง” เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติและความเงียบสงบ ห่างจากตัวเมืองระนองแค่ 5 กิโลเมตร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทของจังหวัดระนอง ที่น่ามาพักผ่อนในวันหยุด

เสน่ห์ของ “บ้านในหมง” ที่ทำให้ใครๆ ก็หลงรัก นั่นก็คือ ธรรมชาติสีเขียว ซึมซับกับบรรยากาศดีๆ ใช้ชีวิตกันแบบสโลว์ไลฟ์ แค่เพียงเดินเข้ามาด้านในโฮมสเตย์ ก็ได้สัมผัสธรรมชาติสีเขียว รอบข้างทางเดิน หันไปทางไหน ก็เจอแต่สีเขียว ให้ความรู้สึกแบบร่มรื่นสุดๆ ไปเลย

ช่วงที่ผมไปเป็นฤดูร้อน น้ำในลำธารก็จะไม่เยอะมาก หน้าฝนถ้าใครไม่รู้จะไปไหน มาบ้านในหมงได้เลย พี่เค้าบอกว่าลำธารน้ำจะเยอะมาก เป็นช่วงที่สวยสุดของบ้านในหมง มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งเล่นน้ำ ล่องห่วงยาง

ใครสนใจจะแช่น้ำอุ่นริมลำธาร ก็มีให้บริการ “อ่างฟืน” อ่างแช่น้ำร้อนกลางแจ้งริมน้ำ (เฉพาะแขกที่เข้าพัก) *แจ้งล่วงหน้าหนึ่งวันก่อนใช้บริการ

ครั้งนี้ผมนอนที่บ้านรังนก บ้านหลังใหม่ล่าสุดของบ้านในหมง ออกแบบเป็นบ้านต้นไม้ ชั้นล่างเป็นโต๊ะนั่งทานอาหาร นั่งชิล นั่งเล่น มีระเบียบ มีแปลนอน

ชั้นบนเป็นห้องพัก 2 ชั้น ภายในถูกออกแบบตกแต่งมาเป็นอย่างดี น่ารักลงตัว น่านอนมากๆ

ใครต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ ที่พักแบบเต้นท์ก็มีใครบริการ ริมน้ำเลยจ้า สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆ กับเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

บ้านในหมงมีบริการซีฟู้ดปิ้งย่าง (BBQ & Grilled Seafood) สามารถสั่งล่วงหน้าได้เลยครับ(เตาปิ้งย่าง self-service) **กรุณาสั่ง Order ล่วงหน้า 1 วัน**

ตอนเช้าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ อากาศเย็นๆแม้ว่าจะเป็นน่าร้อนของเมืองไทย มีดอกหงอนนาค ซึ่งจะบานในช่วงเช้าของทุกวัน สวยงามสุดๆเลยครับ

ในส่วนของอาหารเช้า ที่นี่เสริฟเป็นข้าวต้มกุ้ง ซาลาเปาทับหลี และผลไม้ตามฤดูกาล เสริฟถึงหน้าห้องเลยครับ

บรรยากาศช่วงเย็นๆ รอบบ้านรังนก มีปลูกผัก พืชสมุนไพรต่างๆรอบๆบ้านด้วยครับ

โดยบ้านพักมี หลายแบบ หลายราคา สามารถเลือกให้เหมาะกับเราได้เลย
-บ้านรังนก 2 คน (ไม่เกิน 3 คน)
-บ้านปีกไม้ 2 คน (ไม่เกิน 4 คน)
-บ้านระเบียงน้ำ 2 คน (ไม่เกิน4คน)
-บ้านระเบียงเขา 4-6 คน (ไม่เกิน 7 คน) 
-บ้านระเบียงไม้ 2 คน (ไม่เกิน 3 คน)
-บ้านระเบียงนอน 2คน (ไม่เกิน 4 คน)
-บ้านหลังคาดาว 2คน(ไม่เกิน 3 คน)
-ระเบียงฝน 4 คน(ไม่เกิน 5 คน)
-กระท่อมไม้สน 2 คน (ไม่เกิน 3 คน)

*มีแอร์หมด ยกเว้นบ้านรังนก ที่เป็นพัดลม

พิกัด : บ้านในหมง Treehouse

ติดต่อจองบ้านพักได้ทางข้อความเพจเท่านั้นที่ www.m.me/bannaimong

สอบถามทั่วไป โทร. 093-497-4999 (เวลา 08:00 – 17:00 น.)

เจ้าฮิปโป น้องหมาประจำบ้านในหมง ชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ลอยน้ำได้ในร่างอ้วนตุ๊บ ใครมาบ้านในหมงไม่ได้เล่นกับฮิปโปถือว่ามาไม่ถึงนะคร๊าบบบบ

ฝากติดตามช่องทางต่างๆของเภพาเที่ยวได้ที่

www.phephatiew.com

www.facebook.com/phephatiew

https://www.instagram.com/phephatiew/

Leave a Response