วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Hotel & Resort

Holiday Inn Resort Phuket (Patong): ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ภูเก็ต

Holiday Inn Resort Phuket

อีกหนึ่งจุดที่ใครมาภูเก็ต ก็ต้องห้ามพลาด นั้นคือ “หาดป่าตอง” หนึ่งใน Dream Destination ของหลายๆคน ที่นี่มีโรงแรมที่พักมากมาย หลากหลาย Holiday Inn Resort Phuket เป็นโรงแรมที่ผมอยากแนะนำให้ทุกคนมาพัก ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าโรงแรมที่ติดหาดป่าตองจะร่มรื่นได้ขนาดนี้ เรียกได้ว่าเหมือนยกสวน ยกสระมาไว้ในใจกลางเมืองป่าตองเลยก็ว่าได้ พอหลุดเข้าไปในโรงแรมปุ๊ป คุณจะได้พบกับสวนต้นไม้ใหญ่ น้อยจำนวนมากล้อมรอบสระว่ายน้ำที่มีถึง 6 สระ และห้องพักที่มีมากมายหลายแบบให้ได้เลือกให้เหมาะสมกับการเดินทางของทุกคน ทำเลที่ตั้งคือดี ข้ามถนนก็หาดป่าตอง เดินทางจากโรงแรมไปเซ็นทรัล ห้างจังซีลอน ก็ไม่กี่นาที เรียกว่าทำเลดีงามสุดๆ

Holiday Inn Resort Phuket

ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า…โรงแรมที่ติดหาดป่าตองจะ “ร่มรื่น” ได้ขนาดนี้

Holiday Inn Resort Phuket
Holiday Inn Resort Phuket pool access
Holiday Inn Resort Phuket

MY BUSAKORN LOBBY

Holiday Inn Resort Phuket

เริ่มต้นที่ Lobby ทางเข้าของโรงแรมฝั่ง Holiday Inn Resort Phuket เป็นทรงไทยหลังคาสูงแบบผสมผสานความทันสมัย แนวนี้ถ่ายรูปสวยนะเธอ ห้ามพลาดเลยๆ

Holiday Inn Resort Phuket

Holiday Inn Resort Phuket ไว้ใจได้ในการป้องกันโรค Covid-19เค้าก็มีมาตราการป้องกัน Covid-19 อย่างเข้มงวด สบายใจเมื่อเข้าพัก พอเข้ามาเช็คอินแน่นอนสิ่งที่ทุกคนต้องมีคือ Mask ส่วนของพนักงานทุกคนที่นี่จะใส่ Mask หมด(Face shield) และมีการตรวจวัดไข้ ก่อนเข้ามาปฏิบัติงานทุกครั้ง ส่วนของลูกค้าจะมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิผู้เข้าพัก ทั้งการวัดไข้,และมีเจลแอลกอฮอล์ให้ตามจุดต่างๆ ลดการสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินผ่านเครื่องสแกนและส่งมอบคีย์การ์ด เรียกว่ามาพักที่นี่ปลอดภัยหายห่วง

MY ROOM

ห้องพักที่นี่มีหลายร้อยห้อง มีห้องพักหลายแบบ เรามาดูตัวอย่างที่ผมได้ไปดูกันดีกว่า ที่นี่ผ่านการรีโนเวทห้องแบบใหม่ สวยงามมาก ไปดูกัน

Busakorn Villa Pool Access

Busakorn Villa Pool Access

ผมได้มีโอกาสมาพักห้องนี้ บอกเลยว่าดีงามนะ ห้องพักแยกโซนออกมาเป็น Private มากๆโดยเป็นห้องแบบ Pool Access ที่เชื่อมต่อกับสระน้ำ แบบว่าเดินลงสระไปเลย และแต่ละห้องได้รับการออกแบบอย่างไทยร่วมสมัย พื้นปูด้วยไม้สัก เครื่องเรือนทำด้วยไม้ชั้นดี เตียงขนาดใหญ่ระดับคิงไซส์และที่นั่งอ่อนนุ่มแสนสบายริมหน้าต่าง รวมทั้งทีวีจอแบนขนาด 42 นิ้ว อีกทั้งตู้เย็นเล็กพร้อมเครื่องดื่ม ที่ใครพัก Type นี้สามารถทานได้แบบฟรีๆ ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ ที่ปูด้วยหินแกรนิต ฝักบัวพิเศษที่ติดตั้งพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ห้องสุขาที่แยกต่างหากและโต๊ะเครื่องแป้ง ที่นั่งอ่อนนุ่มและแสงไฟนวลตาให้ความรู้สึกถึงการต้อนรับอันอบอุ่นอย่างไทย

ห้องบุษกรวิลล่าที่เชื่อมกับสระว่ายน้ำ ประกอบด้วย:

 • เก้าอี้รับแขก
 • โต๊ะเขียนหนังสือ
 • ห้องน้ำพร้อมด้วยห้องอาบน้ำที่มีเก้าอี้นั่ง ฝักบัวชนิดพิเศษที่ติดกับเครื่องทำน้ำอุ่น ห้องสุขาที่แยกต่างหาก โต๊ะเครื่องแป้ง
 • ตู้เสื้อผ้าและตู้นิรภัยสำหรับเก็บคอมพิวเตอร์
 • ทีวีจอแบนขนาด 42 นิ้ว
 • เครื่องเล่น DVD
 • ระบบเครื่องเสียงของ Bose และ iPod ที่มีการ preload
 • โทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ และระบบฝากข้อความเสียง
 • ตู้เย็นเล็กพร้อมเครื่องดื่มบริการฟรี
 • ชาและกาแฟสำเร็จรูปให้บริการฟรี
 • โต๊ะรีดผ้าพร้อมเตารีด
 • เสื้อคลุมอาบน้ำ
 • รองเท้าแตะ
 • เครื่องเป่าผม
 • เครื่องอาบน้ำต่างๆ
 • ผลไม้และคุกกี้ให้บริการฟรี
 • หนังสือพิมพ์ให้บริการฟรี
 • ระเบียงส่วนตัวที่เชื่อมกับสระว่ายน้ำ
 • เครื่องทำกาแฟด้วยตัวเอง 

Poolview Busakorn Studio

มาด้วยห้องขนาดใหญ่ วิวสระว่ายน้ำ ตกแต่งร่วมสมัยกับบรรยากาศแบบไทยๆ พร้อมด้วยการได้อิงแอบชมวิวกับสวนและสระน้ำรอบๆให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว มีเป็นโซฟาเบดชมวิวสระว่ายน้ำด้านนอก ภายในห้องกว้างขวาง โทนสีภายในห้องเรียบหรูสบายตา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่ดีมากๆเลยคือ แยกส่วนชัดเจนระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ แถมห้องน้ำยังแยกห้องอาบน้ำกับน้ำส้วมอีกด้วย มีกระจก 2  บานใหญ่ สาวๆชอบแน่นอน

Poolside Busakorn Studio

ห้องพักขนาดใหญ่เช่นเดิม จุดเด่นคือ การออกแบบอย่างมีสไตล์ให้ทัศนียภาพที่ผ่อนคลาย สามารถเดินสู่สระว่ายน้ำโดยตรง แผ่นผนังตกแต่งเป็นการแสดงความเคารพต่อประเพณีการทอผ้าโบราณของไทย และแสดงออกถึงความร่วมสมัยกับงานฝีมือตามธรรมเนียม โคมไฟข้างเตียงที่สวยงามถูกรังสรรค์ในสไตล์ของรังไหม เตียงปูด้วยผ้าปูที่นอนที่ดีที่สุดและผ้าห่มนวมขนเป็ด มีห้องที่เป็นเตียงขนาดคิงไซส์หรือเตียงเดี่ยวสองเตียง มีความสะดวกสบายรวมถึงอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) เฟอร์นิเจอร์ USB ทีวีจอแบน 43 นิ้ว และห้องน้ำสไตล์สปาที่ทันสมัยพร้อมฝักบัวอาบน้ำแบบสายฝนและสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา

Family Poolview Busakorn Studio

ที่นี่ยังมีบริการห้องพักสำหรับครอบครัว มีห้องพักเด็กๆที่แยกต่างหาก ที่สามารถเชื่อมกับห้อง Poolview Busakorn Studio ได้ด้วย เรียกว่าเป็นห้อง Family ได้เลย โดยห้องปรับให้เหมาะสมกับเด็ก มีมุมเครื่องเล่น มีผ้าปูที่นอนที่เหมาะกับเด็ก มีเครื่อง Playstation ให้เด็กๆได้เล่นด้วย

MY POOL

Holiday Inn Resort Phuket

สระว่ายน้ำ อีกหนึ่งจุดเด่นของ Holiday Inn Resort Phuket มีหลายสระมากๆ เราเอาบรรยากาศมาให้ดู ฝั่งบุษกรมีสระว่ายน้ำสองสระ เป็นเอกสิทธิ์การใช้งานพิเศษของแขกบุษกร เป็นสระที่ใหญ่ที่สุดล้อมรอบด้วยต้นลีลาวดี รูปปั้นหินและใบไม้เขียวชอุ่ม อย่าลืมว่ายน้ำไปที่บาร์ริมสระว่ายน้ำ ที่บาร์เทนเดอร์จะผสมค็อกเทลผลไม้ หรือผ่อนคลายในสระจากุซซี่ขนาดใหญ่ แขกผู้เข้าพักในห้องวิลล่าเชื่อมต่อสระน้ำยังสามารถเพลิดเพลินกับการเข้าถึงสระวิลล่าได้โดยตรง

Main Busakorn Pool

HolidayInnResortPhuket
HolidayInnResortPhuket

Busakorn Pool (Busakorn Villa Pool Access)

สระว่ายน้ำในส่วนของห้องพัก Busakorn Villa Pool Access และ Busakorn Villa Pool view จะแยกส่วนออกมาเป็นส่วนตัวมากขึ้น

MY KID CLUB

คิดส์คลับของโรงแรมเป็นเหมือนสวรรค์สำหรับเด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่เลยทีเดียว เรามีกิจกรรมต่างๆที่ปรับปรุงขึ้นใหม่สำหรับให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกันเต็มที่ เด็กๆ จะได้รับความตื่นเต้นจากทั้ง 4 โซน ได้แก่ โซนดูหนัง โซนเกม PS4 โซนศิลปะและหัตกรรม และโซนกีฬา ทั้งหมดนี้ผ่านการคัดสรรจากทีมที่มีความชำนาญด้านกิจกรรมเด็กที่มีอายุระหว่าง 5 ถึง 10 ปี กิจกรรมต่างๆ ในคิดส์คลับไม่มีการคิดค่าบริการแต่อย่างใด

MY FITNESS

MY BREAKFAST

Charm Thai Restaurant 

โดยรวมแล้ว Holiday Inn Resort Phuket (Patong) เป็นโรงแรมที่โลเคชั่นดีมากๆ ตั้งอยู่ใกล้หาดป่าตอง ใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บรรยากาศโดยรวมร่มรื่นมากๆ ห้องพักใหญ่ สวย สระว่ายน้ำใหญ่และเยอะ มีร้านอาหารให้บริการ ราคาไม่แพงนะ พนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เมื่อก่อนอาจไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยมากนัก แต่หลังจากนี้อยากให้คนไทยมาพักที่นี่เยอะๆ ผมว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ดีของป่าตองเลยครับ

สอบถามเพิ่มเติม

Facebook: H?????? ??? R????? P?????

Tel: 076-370-200 แผนกต้อนรับ

Website: ??????.?????????????????.???

Line Official: @????????????????

ใครชอบอยากติดตามการเดินทางของผมสามารถติดตามได้ตามช่องทางต่าง ดังนี้ครับ

WEBSITE : WWW.PHEPHATIEW.COM

FACEBOOK : WWW.FACEBOOK.COM/PHEPHATIEW

INSTAGRAM : HTTPS://WWW.INSTAGRAM.COM/PHEPHATIEW/

Leave a Response