วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Travel

ดานัง_บาน่าฮิลล์_ฮอยอัน 4 วัน 3 คืน

“ซินจ่าว” คำทักทายนี้เกิดขึ้นเมื่อเราเดินทางถึงประเทศ “เวียดนาม” ประเทศเพื่อนบ้าน AEC ของเราที่ว่ากันว่า เที่ยวง่าย ไม่ต้องใช้เงินเยอะ บินก็สะดวกสบายไม่ไกลจากบ้านเรา 1 ชั่วโมงกว่าๆก็ถึงแล้ว ทริปนี้เภพาเที่ยวจะพาเพื่อนๆไปรู้จัก “เมืองดานังและเมืองฮอยอัน ” สองเมืองที่ตั้งอยู่เวียดนามกลาง บอกเลยว่าเป็นเมืองที่โคตรสวย มุมถ่ายรูปเพียบ ใครไปเที่ยวมีรูปลงได้ทั้งปีแน่นวล

รีวิวนี้รูปเพียบมาก มาพร้อมรายละเอียดที่พร้อมมาก ทั้งราคา Gps Location แบบว่าใครมีเวลา 4 วัน 3 คืน เที่ยวตามทริปนี้ได้เลยจ้าาาา

Day 1 สุวรรณภูมิ – ดานัง – บาน่าฮิลล์

Ba Na Hills / Mercure Ba Na Hills French Village / Golden Bridge

Banahill

Day 2 บาน่าฮิลล์ – ฮอยอัน

Hoi An Ancient Town / Faifo Coffee / Hoi An Night Market

Hoi An

Day 3 ฮอยอัน – ดานัง

Hoi An Fish Market / Basket Boat Tour / Dragon Bridge in Danang

Danang

Day 4 ดานัง – สุวรรณภูมิ

My Khe Beach / Han Market / Enjoy Eating in Danang

เริ่มกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เราใช้บริการของสายการบิน Thai VietJet Air บินตรงสุวรรณภูมิ-ดานัง ใช้ระยะเวลาในการบิน 1 ชั่วโมง 40 นาที มี 2 เที่ยวบินต่อวัน

– 10:50 BKK – 12:30 DAD Da Nang VZ960 ทุกวัน
– 15:50 BKK – 17:30 DAD Da Nang VZ962 ทุกวัน
– 13:30 DAD Da Nang – 14:55 BKK – VZ961 ทุกวัน
– 18:10 DAD Da Nang – 19:50 BKK – VZ963 ทุกวัน

คำแนะนำการเที่ยวดานัง

 • คนไทยไม่ต้องทำวีซ่า อยู่เวียดนามได้ 30 วัน ปล. passport อายุมากกว่า 6 เดือน
 • ถึงสนามบินดานังซื้อ sim card ใกล้ๆกับสายพานรับกระเป๋ามีหลายเจ้าเลย ราคาประมาณ VND 150,000
 • วิธีคำนวณค่าเงิน VND (แลกเงินมา VND 1,000 = THB 1.32) ก็แค่ตัดศูนย์ 3 ตัวหลังออกแล้วคูณด้วย 1.32 เพื่อคิดเป็นเงินบาท…ผมเลือกที่จะแลกเงิน VND จากไทยไปเลย สะดวกดี
 • เวลาที่ประเทศเวียดนามเท่ากับเวลาบ้านเรา 
 • เวียดนามใช้ปลั๊กไฟแบบเดียวกับบ้านเรา
 • การเดินทางเรียก Grab ดีที่สุด ราคาเป็นธรรม มาตรฐาน ไม่ต้องเสียเวลาต่อรองราคา ก่อนไปโหลดไปให้เรียบร้อยเลยครับ
 • ถ้าไปบาน่าฮิลล์ **ควรนอนบนนั้น ถ้าอยากได้รูปสวยๆ บรรยากาศดีๆ คนไม่มี

ถึงดานังเวลาประมาณบ่ายโมง *ผ่านเข้าเมือง *รับกระเป๋า *ซื้อ sim วันนี้เราจะมุ่งหน้าสู่บาน่าฮิลล์ พวกเราเดินทางกัน 4 คน การเดินทางไปบาน่าฮิลล์เราใช้บริการของ Grab เรียกมารับหน้าสนามบินใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 40 นาที ราคาแค่ VND 312,000 ตีเป็นไทยก็ราคาประมาณ 400 บาทครับ

คืนนี้เราจะพักบนบาน่าฮิลล์ *ผมขอแนะนำเลยว่า ถ้าอยากมาแล้วได้สัมผัสบรรยากาศบาน่าฮิลล์แบบชิลๆ ฟินๆ ได้ถ่ายรูปเยอะๆ ไม่ติดคน แนะนำให้นอนที่นี่ ซึ่งด้านบนมีที่พักแห่งเดียว คือ  Mercure Bana Hills French Village สามารถจองผ่าน Agoda หรือ Booking.com จากไทยได้เลยครับ

ลงจาก Grab แล้วให้บอกว่ามาพักที่ Mercure Bana Hills French Village เค้าจะเรียกรถกอล์ฟมารับเราเพื่อไปเช็คอินและขึ้นกระเช้า ซึ่งกระเช้าของผู้ที่เข้าพักจะแยกจากกระเช้าของคนที่มาเที่ยวแบบ One day trip

ลูกค้าที่พักที่นี่จะได้รับส่วนลดค่าขึ้นกระเช้าเหลือเพียง VND 450,000 จากปกติ VND 750,000 โดยราคานี้จะรวมค่าเครื่องเล่นทั้งหมดแล้วไม่ต้องจ่ายเพิ่ม รวมถึงค่ากระเช้าไป Golden Bridge ด้วยครับ คือจ่ายแล้วไม่ต้องเสียอะไรอีกแล้วว

หลังจากขึ้นกระเช้าไปซักครู่ อยากพึ่งตื่นเต้นไปจนลืมไฮไลท์ของการนั่งกระเช้าที่นี่ คือ เราจะนั่งกระเช้าผ่านน้ำตกด้วยเว้ย!! คือดีงามมาก แล้วก็กระเช้าที่นี่ไม่ได้นั่งแปบเดียวนะ นั่งข้ามเขาหลายลูกเลยเธอ ได้ชมวิว ได้นั่งกันแบบว่าคุ้มแน่นอน

ถึงแล้วบาน่าฮิลล์ เราไปเข้าห้องพักกันก่อน ห้องพักที่นี่จะอยู่ไปตามตึกต่างๆภายในบาน่าฮิลล์แล้วแต่เราจะได้ตึกไหน ชื่อตึกจะเป็นชื่อเมืองต่างๆของประเทศฝรั่งเศส

เราพักแบบห้อง 4 คน คือดีงามมาก ห้องกว้างแบบว่าเตะบอลได้เลย ห้องพักสะอาด เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆครบ ห้องน้ำแยกโซนเปียกและแห้ง รวมๆแล้วดีงามครับ ราคาห้องนี้ VND 4,167,000 ก็ประมาณ 5000 บาทครับ

ยังไม่ต้องเดินไปไหนไกล แค่มุมถ่ายรูปในโรงแรมก็ได้รูปเพียบแล้วครับ

เราขึ้นมาถึงด้านบนประมาณบ่าย 3 โมงแล้ว พักผ่อนแปบนึง แล้วตั้งใจว่าจะไปสวนดอกไม้แล้วต่อด้วยดูพระอาทิตย์ตกบน Golden Bridge เราเดินทางลงไปสวนดอกไม้โดยการนั่งกระเช้าแบบ Capsule ลงไป (เป็นคนละสายกะที่เราขึ้นมา)

ทางเชื่อมระหว่างทางลงกระเช้าไปขึ้นรถราง แสงเข้าพอดี

เราขึ้นรถรางต่อ เพื่อไปสวนดอกไม้ การเดินทางบนนี้หลากหลายดี มีหลายแบบให้เราเดินทาง ถือว่าเป็นไอเดียดีมากเลยครับ

มาถึงสวนดอกไม้ด้านบน เราก็ลุยถ่ายรูปกันได้เลย ไม่ต้องเสียอะไรอีกแล้วเพราะทุกอย่างที่เราเสียตอนขึ้นกระเช้า คือรวมหมดแล้ว

มาบนสวนแล้วได้รูปไม่ต่ำกว่าสิบรูปแน่นอน มุมถ่ายรูปเพียบ ดอกไม้ก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ อากาศบนนี้เย็นสบาย ผมไปตอนหน้าร้อนยังเย็นสบายเลยครับ

ตรงสวนดอกไม้เราจะสามารถมองเห็น Golden bridge ได้ด้วย แล้วยังมีฉากหน้าเป็นดอกไม้ มุมนี้สวยงามมากเลยครับ ใครมาแล้วไม่อยากให้พลาด

ที่นี่มีโชว์โรงบ่มไวด์ด้วยนะครับ จำลองรูปแบบต่างๆในการบ่ม ในการทำไวด์ พร้อมมีไวด์ขายด้วยนะครับ

หลังจากเดินสวนดอกไม้เสร็จก็เริ่มเย็นแล้ว คนที่ขึ้นมาเที่ยวแบบ One day trip ก็ทยอยลงเรื่อยๆ นี่คือโอกาสที่ดีของเราที่จะได้ถ่ายแบบไม่มีคน นี่คือข้อดีของคนที่นอนบนบาน่าฮิลล์ เราเดินมุ่งหน้าสู่ Golden bridge เพื่อถ่ายภาพตอนเย็นพระอาทิตย์ตก

เดินไปถึงตอนแรกคนยังเยอะอยู่ แต่เวลาผ่านไปคนน้อยลงเรื่อยๆ นี่คือเวลาของเราแล้วครับ

ช่วงเย็นคนน้อยแล้วบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตก คือสวยงามมากๆ ใครนอนบนนี้อยากให้มาถ่ายรูปแถวนี้ช่วงเย็นๆ คือดีงาม

หลังจากแสงเริ่มหมดเราก็นั่งกระเช้ากลับไปบนบาน่าฮิลล์

พอกลับมาถึงทุกคนร้อง เฮ้ย!!! คนหายไปไหนหมดว่ะเนียยย อากาศก็โคตรดีย์ คนก็น้อย

มื้อเย็นเราทานอาหารกันที่โรงแรม จะเป็นบุฟเฟ่อาหารเย็น ราคาคนละ VND 380,000

หลังจากทานอาหารเสร็จ เข้าที่พักอาบน้ำ พวกเราจะนอน?? ออกมาถ่ายรูปสิคร๊าบบบ คนน้อยๆแบบนี้ ได้รูปสวยๆแน่นอน ในโบสถ์สวยมาก คนก็ไม่มีเลย

ให้ดูรูปไปเรื่อยๆนะ มันสวยจริงๆ เหมือนเราอยู่ยุโรปเลยอ่าา

ช่วงเช้าพระอาทิตย์ขึ้นเช้ามากตี 5 ก็สว่างแล้วอ่าครับ เราต้องรีบตื่นเพื่อมาถ่ายพระอาทตย์ขึ้น อากาศช่วงเช้าเย็นมาก นี่ขนาดเดินทางหน้าร้อนนะครับ

เช้านี้บรรยากาศโคตรดี ฟ้าโคตรสวย พระอาทิตย์ขึ้น วิวด้านล่างเป็นเมืองดานังที่ติดกับทะเล สวยงามสุดๆไปเลยครับ

ช่วงเช้าเราสามารถเดินขึ้นไปที่วัดด้านบนเขาได้ เราจะเห็นวิวทั้งหมดของบาน่าฮิลล์ เสียดายขึ้นมาไม่ทันตอนพระอาทิตย์ขึ้น ไม่งั้นน่าจะได้รูปสวยๆเพียบแน่นอน

วันที่ 2 เราแพลนว่าจะลงจากบาน่าฮิลล์ประมาณเที่ยงๆ แล้วเดินทางต่อเพื่อไป เมืองฮอยอัน ช่วงเช้าเราก็ชิลๆ เดินถ่ายรูปเล่น นั่งเล่นร้านกาแฟ เที่ยงๆแล้วค่องเช็คเอ้าท์ครับผม

เที่ยงเราเดินทางลงจากบาน่าฮิลล์แล้วเรียก Grab เหมือนเดิม เพื่อเดินทางไปสู่ฮอยอัน ราคาก็ประมาณ VND 580,000 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

ที่พักที่ฮอยอันผมจองผ่าน Airbnb ได้บ้านทั้งหลังเลยครับ พักได้ประมาณ 4-5 คน คือดีงามมากๆ มีส่วนกลาง มีครัว มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง

Location: https://goo.gl/maps/soraAmrwsknHgiXy8

La Maison de la Memorire Hoi An หลังนี้ราคา VND 1,363,000 ประมาณ 1800 บาท ถือว่าไม่แพงเลยครับแถม Location อยู่ในเมืองเก่า ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ใช้เวลาเดินไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้วครับ

บ่ายๆเราหิวแล้วครับ ร้านนี้อยผุ่ปากทางเข้าบ้านของเรา คนเยอะมากเราเลยคิดว่ามันต้องอร่อยแน่นอน มุ่งหน้าเข้าไปทันที ขายข้าวหน้าไก่ อย่างอร่อยเลยครับ ใครมาฮอยอัน เนอะนำให้มากินร้านนี้เลยครับ อร่อยมากๆ

Location : https://goo.gl/maps/WDAdTfYANL8oHXfT9

Hoi An ปัจจุบันองค์การยูเนสโก ได้ขึ้นทะเบียนเขตเมืองเก่าของฮอยอันให้เป็นมรดกโลก เพราะฉะนั้นบ้านเมืองที่นี่จะเก่าแก่มากๆ ถ่ายรูปสวยงาม คลาสสิคสุดๆ

ช่วงบ่ายเราหาร้านกาแฟถ่ายรูปกัน มีหลายร้านเลยครับ แต่ละร้านก็มีสไตล์ มุมถ่ายรูปแตกต่างกันออกไป

เริ่มกันที่ ร้านที่ 1 ร้านที่ใครมาฮอยอันก็ต้องมาร้านนี้ “Faifo Coffee Rooftop”

ร้านจุดเด่นอยู่ที่ดาดฟ้าจะมองเห็นเมืองฮอยอันในมุมสูง ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย

ร้านที่ 2 Mot Hoi An เป็นร้านน้ำดอกบัว เป็นน้ำสมุนไพรสูตรของทางร้าน ดื่มแล้วสดชื่นดี

ร้านที่ 3 Reaching Out Of Hear Café ร้านนี้มีมากกว่าแค่ขายชา กาแฟ เป็นเหมือนการให้สร้างงานให้โอกาสคนพิการทางการได้ยินได้สร้างคุณค่า เป็นร้านบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในบ้านเงียบๆบนถนนที่วุ่นวายของย่านเมืองเก่า ภายในร้านตกแต่งได้น่ารักด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ด้านหลังมีสวนร่มรื่นเล็กๆ

เดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ย่านเมืองเก่ามีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลยครับ

ร้านที่ 4 92 station restaurant & cafe เป็นอีกร้านที่มีดาดฟ้า สามารถถ่ายรูปมุมสูงได้

เดินถ่ายรูปไปเรื่อยเดินจนถึงริมน้ำเลยครับ ช่วงเย็นเรามีกิจกรรมที่ใครมาฮอยอันแล้วไม่ควรพลาด คือ การลงเรือไปถ่ายรูป ไปลอยกระทง

ก่อนจะลงเรือเราต้องกะเวลาให้ดี เพราะเราจะลงเรือไปถ่ายรูปกับเรือที่โคมไฟติดบนเรือ เวลาที่เหมาะสมคือ หลังจากพระอาทิตย์ตกไปแล้ว รอให้เกือบมืดถึงจะลงเรือครับ

รูปที่ได้ก็จะประมาณนี้ จะเป็นช่วงที่ฟ้าเป็นสีฟ้า แล้วโคมไปเริ่มส่องแสง สวยงามสุดๆ

เค้าจะพาเราพายเรือไปที่ปากน้ำใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง กดชัตเตอร์รัวๆไปครับ เออลืมบอกไปค่าเรือ VND 100,000 ครับผม ลงเรือได้ 4 คน

ภารกิจต่อไป เดินถนนคนเดิน ถ่ายรูปคู่กับหน้าร้านโคมไฟ หาของกินจ้าาา

และที่ต้องไม่พลาดเลยคือ ไปถ่ายกับโคมไฟ ส่วนมากถ้าจะไปถ่ายกับโคมไฟ ถ้าเราไม่ได้ซื้อโคมไฟ คือเค้าจะเก็บคนละ 20,000 ดอง (ประมาณ 30บาท) แต่เพื่อรูปสวยๆแนะนำให้จ่ายดีกว่า แต่ผมเลือกที่จะซื้อโคมไฟครับ อันละประมาณ 150-200 บาท บอกเลยต้องต่อหนักมาก

อีกอย่างที่ไม่ควรพลาด คือ อุดหนุนคุณป้าที่มาขายกระทง แล้วนำไปลอยเพื่อลอยความไม่ดีทิ้งไปครับ

อย่าลืมกิน CHE เป็นของหวาน ขายอยู่ที่ถนนคนเดินถ้วยละ VDN 15,000 อร่อยมาก

ดึกแล้วเดินกลับที่พัก มุมโคมไฟสะท้อนน้ำอย่างสวยเลยครับ

เช้าผมนี่ตื่นแต่เช้าเลยครับ อากาศที่นี่ช่วงมิถุนายน ร้อนมากๆเลยครับ นอนไม่ค่อยหลับ ตื่นแต่เช้าเดินออกมาถ่ายรูปแถวๆริมน้ำแบบไม่มีคน ด้วยที่พักที่อยู่ใกล้มากๆเดินสบายๆเลย

เดินริมน้ำไปเรื่อยๆ ที่นี่จะมีตลาดเช้าเป็น Fish Market ลองเดินสำรวจสักหน่อยเป็นไง

ข้อดีของออกมาช่วงเช้า คือ ถ่ายรูปสบาย ไม่มีคนอีกเช่นเคย

เราถ่ายรูปกันชิลๆ สายๆแล้วกลับไปอาบน้ำ แต่งตัวใหม่ เราจะไปทำภารกิจสุดท้าย ที่มาฮอยอัน ต้องห้ามพลาด!! นั้นก็คือ….นั่งเรือกระด้ง  หรือ Coconut Boat 

การเดินทางจากเมืองเก่าฮอยอันมานั่งเรือกระด้ง เราใช้บริการ Grab เช่นเคย ราคา VND 80,000 เอารูปเรือกระด้งโชว์ให้คนขับดูเลยก็ได้ครับ เวลาที่เหมาะสมควรไปช่วงเช้าๆ ไม่ก็เย็นๆเลยครับ ไม่งั้นโคตรร้อนเลย 555+

เราจะนั่งเรือไปสวยๆ มีคนพายให้ ราคาตกลำละ VND 500,000 นั่งได้ 2 คน บอกเลยว่าต้องต่อกันแบบสุดๆ ต่อแล้วเดินหนีนะถ้าเราไม่พอใจราคา เค้าจะลดให้เราเอง

เค้าจะพาไปชมสวนพร้อมการแสดงต่างๆและมีการทำตั๊กแตกบ้าง แหวนบ้าง ให้กับเรานำกลับบ้านได้เลยครับ

ขากลับถ้าเราขยันจะช่วยพี่ๆเค้าพายก็ได้ครับ 5555+

ก่อนกลับจากฮอยอันเพื่อเดินทางต่อไปดานัง ขอเก็บ ร้านที่ 5 Cocobox ร้านกาแฟอีกร้านที่ห้ามพลาด

บ่ายๆแล้วเราเรียก Grab เพื่อเดินทางไปที่พักในเมืองดานัง ราคาอยู่ที่ VND 425.000 ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

จองผ่าน Airbnb เช่นเดิม location อยู่ใกล้กับสะพาน Dragon bridge ที่พักชื่อว่า Bean’s House จะบอกแนะนำให้มานอนที่นี่ครับ เจ้าของน่ารัก แนะนำดีมากๆ ที่พักสะอาด สวยงาม ใกล้จุดท่องเที่ยวต่างๆ ราคาประมาณ 1200 บาท พักได้ 4 คน

Location : https://goo.gl/maps/Y3ZNukgMDd5p29Cu5

ช่วงบ่ายๆเย็นๆเดินเล่นไปเรื่อยๆว่าจะไปถ่ายรูปแสงเย็นแถวๆสะพาน Dragon Bridge เดินไปเจอร้านกาแฟนึง น่ารักมากอยู่ในซอกตึก ร้านเป็นแนวมินิมอลๆ ถ่ายรูปสวย เครื่องดื่มโอเคเลยครับ

ชื่อร้านว่า Ador Coffee

Location : https://goo.gl/maps/j3wnYBz3zAYRxKwo6

เราเดินกันไปเรื่อยๆข้ามสะพาน Dragon Bridge ไปเพื่อไปถ่ายรูปแสงเย็นที่ Ca Chep Hoa Rong หรือ Dragon Carp รูปปั้นหัวเป็นมังกรตัวเป็นปลาคาร์ฟ หรือ Dragon Carp Statue ที่สร้างจากหินอ่อน ช่วงกลางคืนจะเปิดไฟและพ่นน้ำ สวยงาม คล้ายๆ Melion ที่สิงคโปร์เลยครับ แฮร่ๆ

แสงหมดก็หิวสิทีนี้ พักในเมืองดานังสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือ ปิ้งย่าง เราไปทานปิ้งย่างสไตล์เกาหลีกันที่ร้าน Thùng Phi BBQ ถือว่าดีงามเลยครับ

Location : https://goo.gl/maps/gxNQzGMp382XjZTUA

วันที่ 4 วันสุดท้ายของเรา วันนี้พวกเราจะตะเวนกิน ตะเวนเที่ยวในเมืองดานัง กันครับ

เริ่มที่ร้านแรก บอกเลยว่าอร่อยมากกกกก ก ไก่ล้านตัว ชื่อร้านว่า Bún chả Obama, bún ốc เป็นร้าน Bun Cha ที่อร่อยสุดที่ผมเคยกินมาเลย ใครมาต้องไม่พลาดร้านนี้

Location : https://goo.gl/maps/daMYj2pdp9KL6r656

หลังจากอิ่มท้องแล้ว เราเรียก Grab มุ่งหน้าสู่วัดหลินอึ๋ง ไปไหว้เจ้าแม่กวนอิ่มขนาดใหญ่ ที่นี่คนเยอะมาก มีทัวร์ลงเต็มไปหมดเลยจ้า เราเลยรีบลงไปหามุมถ่ายรูปริมชายหาดดีกว่า

Location : https://goo.gl/maps/1Yzz5HkrbvYn1iJx9

มองจากจุดชมวิวด้านบนวัดแล้วจะเห็นชายหาด มีเรือกระด้งเต็มไปหมดเลย พวกเราเลยเรียก Grab ไปชายหาดกันๆ

มุมนี้สวยงามมาก ผมอยากให้เพื่อนๆได้มาเลยปัก Gps มาให้เรียบร้อย กด Gps แล้วตามได้เลยจ้าา

Location : https://goo.gl/maps/o6QjCs4WZm3epRhg8

ใกล้เที่ยงแล้ว เราจะพาไปร้านเด็ดอีกร้านที่มาดานังไม่ควรพลาด คือ ร้านแหนมเนือง แบบเวียดนามแท้ๆเค้าเป็นยังไงตามไปดูกันครับ กดเรียกพี่ Grab เจ้าเดิม

ชื่อร้านว่า Banh Xeo Ba Duong ร้านจะอยู่ในซอยนิดนึงต้องเดินเข้าไป ร้านนี้ขายดีมากคนเวียดนามมากินกันเต็มเลย

Location : https://goo.gl/maps/4awn7miMede41hd78

เค้าจะเสริฟเรามาประมาณนี้ วิธีกินคือเราต้องเอาแป้งแบบว่าไม่ต้องแช่น้ำ แล้วเอาแป้งทอดสีเหลืองๆวางบนแผ่นแป้ง แล้วเอาหมูเสียบไม้รูดใส่ แล้วใส่ผักตามต้องการ แล้วม้วนๆๆๆๆๆ จากนั้นจิ้มน้ำจิ้มทางร้าน แล้วลุยได้เลยคร๊าบบ บอกเลยอร่อยมากกกกกกกกกก

หลังจากอิ่มแล้วเรามุ่งหน้าไปซื้อของฝากกลับบ้านกันที่ตลาด Han Market ใกล้ๆตลาดจะมีโบสถ์สีชมพูด้วยแวะเข้าไปถ่ายรูปได้ครับ สวยดีๆ

จบแล้วครับ ทริป ดานัง – บาน่าฮิลล์ – ฮอยอัน แบบ 4 วัน 3 คืนแบบจัดเต็ม รีวิวครั้งนี้หวังว่าผู้ที่ได้มาอ่านจะได้รับประโยชน์นะครับ ผู้ทำตั้งใจทำจริงๆ

ใครชอบอยากติดตามการเดินทางของผมสามารถติดตามได้ตามช่องทางต่าง ดังนี้ครับ

Website : www.phephatiew.com

Facebook : www.facebook.com/phephatiew

InstaGram : https://www.instagram.com/phephatiew/

สรุปรายการค่าใช้จ่ายต่างๆ คราวๆที่เพื่อนๆควรรู้

 • ค่า Sim card : 150,000 VND/ใบ
 • ค่า Grab จากสนามบินไปบาน่าฮิลล์ : 312,000 VND เดินทาง 4 คน
 • ค่าโรงแรม 4,167,000 VND พักได้ 4 คน
 • ค่ากระเช้าขึ้น Bana hill : 450,000 VND/คน
 • ค่าบุฟเฟ่มื้อเย็นบน Bana hill 380,000 VND/คน
 • ค่า Grab ไป จาก Bana hill ไป Hoi an 580,000 VND เดินทาง 4 คน
 • ค่าที่พัก Hoi An 1,363,000 VND/4 คน
 • ค่าเรือโคมไฟ Hoi An 100,000 VND/4 คน
 • ค่าเรือกระด้ง 500,000 /2 คน
 • ค่า Grab จาก Hoi An ไป Danang 425.000 VND/4 คน
 • ค่าที่พักดานัง 1200 บาท/4 คน

Leave a Response